Thể thao

HLV Graechen: “Tôi tự hào về học trò, họ đã chiến đấu tới phút cuối!”

Thuần Thư
ANTĐ - Bên cạnh việc gửi lời xin lỗi và cảm ơn người hâm mộ, HLV Graechen đã bày tỏ niềm tự hào với màn thể hiện tuyệt vời của các tuyển thủ U19 Việt Nam tại giải đấu khu vực.

Mở đầu cuộc họp báo, HLV Graechen hóm hỉnh: “Tôi không biết người thua cuộc sẽ phải trả lời phỏng vấn đầu tiên, lần sau tôi sẽ cố gắng là người đến thứ 2”.

Tuy nhiên ông mau chóng trở lại với tâm trạng thực: “Trận thua mang đến sự buồn bã cho bản thân tôi, cho các cầu thủ, cho người hâm mộ vì đã không thể thay màu tấm huy chương. Nhưng tôi rất tự hào về học trò, họ đã chơi với sự nỗ lực cao nhất dù trước đó nhiều người chấn thương, ngay cả khi bị dẫn trước, cầu thủ của tôi vẫn chiến đấu tới cùng”.

Theo ông thầy người Pháp, trong hiệp 2, U19 Nhật Bản có 2 lần tung cú sút và thành bàn 1 lần trong khi cầu thủ U19 Việt Nam cũng có những pha dứt điểm nhưng không hiệu quả được như họ. 

“U19 Nhật Bản không hẳn là ở một đẳng cấp khác biệt nhưng họ đang ở phía trước chúng ta về sự bình tĩnh, có nhiều kinh nghiệm, kiểm soát tốt lối chơi, thể lực, sức mạnh tốt hơn. Nhưng những trận như thế này giúp U19 Việt Nam vỡ ra rất nhiều điều”, HLV Graechen nhận xét.


HLV Graechen: “Tôi tự hào về học trò, họ đã chiến đấu tới phút cuối!” ảnh 1
U19 Việt Nam đã chơi đầy nỗ lực để cống hiến cho khán giả

Khi được hỏi về bài học rút ra sau giải, HLV Graechen nói: “Có 2 bài học, một là kinh nghiệm kiểm soát sức lực, trí lực. Thứ 2, về mặt kỹ thuật,tôi nhận ra cầu thủ U19 Việt Nam đã hoàn thiện hơn rất nhiều. Ông chia sẻ thêm: “Cầu thủ được sự cổ vũ quan tâm rất lớn của khán giả, đó là điều vô giá và sẽ giúp ích cho họ rất nhiều trong chặng đường sắp tới”.

Trước khi rời phòng họp báo, HLV Graechen xúc động nói: “Thay mặt toàn đội, tôi xin lỗi và cảm ơn tất cả. Chúng tôi sẽ cố gắng đá tốt tại VCK châu Á  tới. Chúng tôi sẽ cố gắng xếp vị trí thứ 2, sau U19 Nhật Bản”.

Về phần mình, HLV Suzuki (U19 Nhật Bản)  nói: “Trận này cầu thủ của tôi đã chơi chặt chẽ, đảm bảo được sự hợp lý và là một tập thể theo đúng như tôi yêu cầu. Chiến thắng làm tôi hài lòng. U19 Việt Nam có nhiều cá nhân xuất sắc. Tại lần tái đấu giải VCK châu Á tới đây (U19 Việt Nam cùng bảng với U19 Nhật Bản, U19 Hàn Quốc, U19 Trung Quốc), chúng tôi phải rất cẩn trọng. Khán giả Việt Nam quá nhiệt thành, nó mạnh hơn tinh thần Nhật rất là nhiều”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC