Thể thao

HLV Graechen "đổ lỗi" trận thua do sai lầm cá nhân

Băng Tâm
ANTĐ - "Một lần nữa, chúng tôi phải trả giá vì sai lầm của một số cá nhân", HLV Graechen đánh giá sau trận thua 2-3 trước U19 Nhật Bản tối 9-9, qua đó mất ngôi đầu bảng B giải U19 Đông Nam Á 2014.
HLV Graechen "đổ lỗi" trận thua do sai lầm cá nhân ảnh 1
HLV Graechen


Nói về trận đấu, HLV Graechen cho rằng: “Điểm khác biệt giữa 2 đội ở trận này là U19 Nhật Bản có nhiều cầu thủ được đôn lên chơi ở J-League, cọ xát nhiều hơn U19 Việt Nam nên họ thi đấu già dặn, bản lĩnh hơn hẳn”. 

Theo ông thầy người Pháp, so với trận thua 0-7 trước, trận này U19 Việt Nam đã chơi tốt hơn hẳn. “Dù thua đậm ở trận trước nhưng các cầu thủ không bị khớp tâm lý, chơi tự tin, tạo nhiều cơ hội ghi bàn, kỹ thuật cũng hơn, mạnh mẽ hơn, có thời điểm dẫn bàn. Tuy nhiên, một lần nữa sai lầm cá nhân khiến chúng tôi phải trả giá. Ở trận này là U19 Nhật Bản khai thác cơ hội hiệu quả hơn chúng tôi. Đó là chìa khóa giúp họ chiến thắng”.

Trước câu hỏi của phóng viên rằng: “Sau các trận thua gần đây ông thưởng “đổ lỗi” cho sai lầm của cầu thủ, nhưng liệu rằng, với tư cách HLV trưởng, ông cũng có phần trách nhiệm trong đó?”, HLV Graechen đáp: “Ở trận này, có vài thời điểm chúng tôi đã có những điều chỉnh chiến thuật. Một vài trong số đó có yếu tố mạo hiểm, nhất là sau khi bị dẫn ngược 2-1. Nhưng trong bóng đá, sự mạo hiểm có thể mang lại hiệu quả, có lúc khiến chúng ta phải trả giá”.

Về phía U19 Nhật Bản, phát biểu sau trận, HLV Suzuki cho rằng, ông cùng các học trò đã biết cách khắc chế điểm mạnh của U19 Việt Nam để giành chiến thắng: “So với đội hình thắng U19 Việt Nam 7-0 trận hồi đầu năm, U19 Nhật Bản dự giải lần này trẻ hơn, có người mới 17 tuổi. Riêng ở trận này, các cầu thủ của tôi đã chơi tốt theo chiến thuật đề ra. U19 Việt Nam là đội bóng mạnh song các cầu thủ của tôi đã biết khắc chế điểm mạnh đó để đạt mục tiêu mong muốn. Tuy vậy, trước mắt chúng tôi vẫn còn nhiều đối thủ mạnh và không có điều gì đảm bảo rằng sự chiến thắng sẽ được duy trì”.

Sau trận thua này, U19 Việt Nam sẽ gặp U19 Myanmar tại bán kết vào 19h ngày 11-9 tới. Trận bán kết còn lại: U19 Nhật Bản – U19 Thái Lan lúc 16h30 cùng ngày. 11h sáng mai (10-9), 4 đội kể trên sẽ trả lời họp báo về trận bán kết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC