Thể thao

HLV Calisto: "Tôi đến Việt Nam không phải để xin việc"

Bảo Lâm
ANTD.VN - Tối 21-9, cựu HLV trưởng ĐTQG Việt Nam Henrique Calisto, người từng giúp ĐT Việt Nam giành AFF Cup 2008, bất ngờ xuất hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), làm dấy lên những đồn đoán việc ông quay trở lại dẫn dắt một đội bóng đang chơi ở V-League. 
HLV Calisto khẳng định trở lại Việt Nam chỉ để du lịch, gặp gỡ bạn bè

HLV Calisto khẳng định trở lại Việt Nam chỉ để du lịch, gặp gỡ bạn bè

Tuy nhiên trao đổi với phóng viên, HLV Calisto phủ nhận điều này: “Tôi được Chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm Võ Quốc Thắng mời sang Việt Nam chơi và dự khán một số trận đấu mà Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - nơi ông Thắng hiện là Chủ tịch HĐQT, tổ chức. Đơn thuần chỉ là dự khán chứ không phải sang để dẫn dắt hay chỉ đạo chuyên môn cho CLB Long An đá trận play-off như nhiều người nghĩ”.

Chủ tịch CLB Long An Võ Thành Nhiệm cũng xác nhận: “HLV Calisto lần này qua Việt Nam vì việc cá nhân. Ông ấy có công việc với một doanh nghiệp ở Long An, đồng thời tiện qua đây để du lịch, kết hợp với việc xem một số trận đấu tại Việt Nam”.

Chia sẻ về cuộc sống của mình sau khi rời ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam, HLV Calisto cho biết ông chủ yếu dành thời gian nghỉ ngơi.

“Một số đội bóng của Tây Ban Nha có đặt vấn đề mời tôi dẫn dắt nhưng sau đó không thành vì đàm phán không đi tới thống nhất”, HLV Calisto nói, đồng thời cho biết thời gian qua ông vẫn luôn dõi theo từng bước tiến của bóng đá Việt Nam và sẵn lòng trở lại nơi đây làm việc nếu có cơ hội. 

Hôm nay 23-9, ông Calisto sẽ bay ra Đà Nẵng để dự khán trận play-off giữa Long An và Viettel. Sau đó, HLV người Bồ Đào Nha có thể dự khán trận chung kết Cúp quốc gia 2016 giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T dự đêm Gala tổng kết mùa giải 2016 của VPF vào ngày 1-10 tại TP.HCM.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC