Thế giới

Hình ảnh tái hiện những thảm họa hủy diệt ở Nhật Bản năm 2011

Thu Huyền

ANTĐ - Ngày 2-3, Daily Mail đã đăng tải những hình ảnh gây ám ảnh kinh hoàng tại các thành phố ở Nhật Bản, bị tàn phá bởi trận động đất, sóng thần  và thảm họa hạt nhân năm 2011.  

Nhật Bản chuẩn bị tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm ngày các thảm kịch xảy ra, những hình ảnh được đăng tải trên phương tiện truyền thông chính là bằng chứng về cái chết và sự hủy diệt đất nước.

Thành phố Natori, Nhật Bản – một trong những thành phố sầm uất nhất, với hơn 74.000 dân đã bị xóa sổ khỏi bản đồ khi những con sóng cao hơn 10m ập xuống, tiếng kêu cứu, những hình ảnh thảm khốc vang dội toàn cầu.

Sau đó, toàn bộ thành phố bị ngập lụt, những căn nhà khang trang bị nhấn chìm nhường chỗ cho các mảnh vỡ, rác thải và sự hoang vu.

Trong khi đó, sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima I đã khiến toàn bộ cư dân của thị trấn Naraha phải sơ tán vào tháng 3-2011. Sau thảm họa hạt nhân, cả Nhật Bản và thế giới phải vật lộn để giải quyết hậu quả.

Theo truyền thông Nhật Bản, 3 trong số 6 lò phản ứng hạt nhân của nhà máy gặp sự cố, khiến các chất phóng xạ làm ô nhiễm đất, nước và không khí ở các khu vực lân cận. Dự kiến, sẽ mất nhiều thập niên và hơn 18 tỷ euro để làm sạch. 
Hình ảnh tái hiện những thảm họa hủy diệt ở Nhật Bản năm 2011 ảnh 1
Hình ảnh tái hiện những thảm họa hủy diệt ở Nhật Bản năm 2011 ảnh 2Rác thải, các mảnh vỡ và sự ngập lụt khắp nơi
Hình ảnh tái hiện những thảm họa hủy diệt ở Nhật Bản năm 2011 ảnh 3
Hình ảnh tái hiện những thảm họa hủy diệt ở Nhật Bản năm 2011 ảnh 4Nhiều khu vực đông dân cư đã trở nên hoang vu, không người ở sau thảm họa
Hình ảnh tái hiện những thảm họa hủy diệt ở Nhật Bản năm 2011 ảnh 5Sóng cao hơn 10m ập vào bờ biển, nhấn chìm mọi thứ.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC