Thế giới

Hình ảnh em bé Nigeria "phù thủy" gây chấn động toàn cầu

Hà Triệu

ANTĐ - Hình ảnh cậu bé Nigeria gầy gò, thở thoi thóp, cố gắng uống từng ngụm nước nhỏ từ tay của một nhân viên cứu trợ đang gây ra những cảm xúc vô cùng mãnh liệt cho hàng triệu người trên thế giới.

Cậu bé Hope, bị vứt bỏ trên đường phố Nigeria chỉ vì bị cho là phù thủy. Sau 8 tháng sống lang thang trên đường, Hope chỉ còn lại bộ da bọc xương, gầy gò, hốc hác đến đáng sợ.

Cậu bé chỉ được nhân viên cứu trợ người Đan Mạch Anja Ringgren Loven tìm thấy khi đã quá yếu ớt, thoi thóp nằm thở ở một góc đường hôm 31-1. Quá đau đớn trước tình cảnh của cậu, bà Loven cúi xuống và cho Hope uống nước.

Quấn Hope vào trong chăn, bà Loven nhanh chóng chuyển cậu bé tội nghiệp đến một bệnh viện để điều trị. Tại đây, Hope được uống thuốc tẩy giun và truyền máu để hồi phục sức khỏe.
Bức ảnh này đã khiến hàng triệu người trên thế giới phải xúc động

Bức ảnh này đã khiến hàng triệu người trên thế giới phải xúc động

Bức ảnh này đã khiến hàng triệu người trên thế giới phải xúc động

“Điều kiện hiện tại của Hope đang ổn định. Bé đã tự xúc được thức ăn và phản ứng tốt. Hôm nay, Hope đã ngồi dậy được và mỉm cười với chúng tôi. Hope là một cậu bé mạnh mẽ”, bà Loven nói.

Bà cho biết, thậm chí Hope còn có  thể chơi cùng con trai của bà. “Tôi không biết làm thế nào để mô tả cảm xúc bằng lời. Đây là những gì đã khiến cuộc sống tốt đẹp và có giá trị nhân văn hơn bao giờ hết”.

Hai ngày sau khi bà Loven kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng, bà đã nhận được 1 triệu USD từ các nhà hảo tâm khắp nơi trên thế giới. Bà Loven cho biết, số tiền đó để chi trả viện phí cho Hope và xây dựng một phòng khám trong khu vực để cứu sống những trẻ em có hoàn cảnh tương tự như cậu bé.

Bà Loven là người sáng lập Quỹ Phát triển và hỗ trợ giáo dục trẻ em châu Phi và điều hành một trung tâm chăm sóc trẻ em. Đây là tổ chức thường xuyên giúp đỡ những trẻ em nghèo bị bỏ rơi, đánh đập, thậm chí giết hại vì bị nghi là phù thủy ở châu Phi. Chùm ảnh: Hình ảnh em bé Nigeria "phù thủy" gây chấn động toàn cầu ảnh 2Cậu bé Hope 2 tuổi, bị bỏ rơi và phải lang thang trên đường phố trong 8 tháng qua Hình ảnh em bé Nigeria "phù thủy" gây chấn động toàn cầu ảnh 3Khi được bà Loven tìm thấy, Hope chỉ là một bộ da bọc xương, hốc hác và yếu ớt
Bà Loven nói rằng cậu bé bị coi là phù thủy nên bị vứt bỏ trên đường phố

Bà Loven nói rằng cậu bé bị coi là phù thủy nên bị vứt bỏ trên đường phố

Bà Loven nói rằng cậu bé bị coi là phù thủy nên bị vứt bỏ trên đường phố

Hình ảnh em bé Nigeria "phù thủy" gây chấn động toàn cầu ảnh 5

Không riêng gì Hope, hàng trăm trẻ em khác cũng đang phải sống trong hoàn cảnh tương tự, bị cả cộng đồng xa lánh

Hình ảnh em bé Nigeria "phù thủy" gây chấn động toàn cầu ảnh 6

Khi được đưa đến bệnh viện gần nhất, Hope được tắm rửa, uống thuốc tẩy giun và truyền máu

Hình ảnh em bé Nigeria "phù thủy" gây chấn động toàn cầu ảnh 7

Hình ảnh em bé Nigeria "phù thủy" gây chấn động toàn cầu ảnh 8Tình hình hiện tại của Hope đã ổn định, cậu bé có thể tự xúc ăn và ngồi dậy chơi đùa cùng con trai (trái) của bà Loven

Hình ảnh em bé Nigeria "phù thủy" gây chấn động toàn cầu ảnh 9

Hình ảnh em bé Nigeria "phù thủy" gây chấn động toàn cầu ảnh 10

Hình ảnh em bé Nigeria "phù thủy" gây chấn động toàn cầu ảnh 11

Bà Loven chia sẻ trên trang facebook của mình rằng bà đã phải chứng kiến những cảnh tượng như vậy trong suốt 3 năm qua, hiện tại bà và chồng bà đang tiếp tục xây dựng một trại trẻ mồ côi để cưu mang những mảnh đời tương tự.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC