Chính trị - Xã hội

Hình ảnh đặc biệt trong ngày đầu chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 cho toàn dân Thủ đô

Phú Khánh

ANTD.VN - Ngày 27-7, TP Hà Nội bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine  Covid-19 cho toàn dân lớn nhất từ trước đến nay. Các quy trình phòng dịch được đảm bảo nghiêm ngặt. Người dân cho biết, việc đăng ký tiêm rất nhanh chóng, dễ dàng, khi tiêm được hướng dẫn tận tình nên rất yên tâm...

Từ ngày 27-7, Hà Nội bắt đầu triển khai tiêm chủng phòng COVID-19 tại các trung tâm y tế quận, huyện với cả 3 loại vaccine AstraZeneca, Pfizer và Moderna.
Chiều 27-7, điểm tiêm tại Trường Tiểu học Nguyễn Du - 11 Hàng Tre, phường Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm) đã triển khai 2 dây chuyền tiêm chủng.
Người dân chờ tiêm chủng được xếp ngồi đảm bảo giãn cách 2m. Người dân phải thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thông tin cá nhân từ vòng ngoài.
Những người được tiêm sẽ có giấy mời của UBND phường
Ai cũng được khám sàng lọc trước khi tiêm
Một công dân chăm chú đọc kỹ phiếu khai sàng lọc trược khi tiêm
Việc sàng lọc kỹ sẽ tránh các tai biến khi tiêm chủng vaccine Covid-19
Hà Nội bắt đầu đợt tiêm chủng vaccine phòng ngừa Covid-19 trên diện rộng. Các loại vaccine được sử dụng trong đợt này sẽ là cả 3 loại Pfizer, Astra Zeneca và Moderna.
Tại điểm tiêm này, vaccine phòng Covid-19 là của hãng Moderna
Lực lượng Công an phường cũng được tiêm trong đợt này
Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, quận Hoàn Kiếm đã sử dụng khuôn viên các trường học với diện tích rộng làm điểm tiêm chủng lưu động.
Điểm tiêm lớn nhất đặt tại trường THCS Trưng Vương với công suất có thể đạt tới 1000 mũi/ ngày với 5 dây tiêm, các điểm lẻ khác có thể tiêm khoảng 600 mũi/ ngày với 3 dây tiêm để đảm bảo toàn quận có thể đạt 4000 mũi/ ngày
Tại mỗi điểm tiêm, người dân phải trải qua các bước khám sàng lọc trước khi tiêm. Những ai không đạt tiêu chuẩn như huyết áp quá cao, quá thấp sẽ được nghỉ ngơi để khám lại hoặc chưa được tiêm đợt này.
Tại mỗi điểm tiêm lưu động của quận Hoàn Kiếm, sẽ triển khai 1-2 kíp trực cấp cứu và xe cứu thương, các kíp này được trưng dụng tại các bệnh viện, phối hợp với lực lượng của Trung tâm Y tế quận.
"Trước đợt tiêm chủng này, chúng tôi đã trải qua tập huấn về tiêm vaccine", Điều dưỡng Nguyễn Thị Nghĩa (Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm) cho biết.
Tại quận Hoàn Kiếm, đợt tiêm này tập trung cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách và bà con tiểu thương tại các khu chợ, khu tập trung đông dân. Vùng có dịch sẽ được ưu tiên tiêm trước
Trong buổi sáng ngày 27-7, điểm tiêm tại 13 Hàng Tre đã tiêm xong cho hơn 60 người, dự kiến sẽ tiêm khoảng hơn 100 mũi trong ngày hôm nay
Trong đợt tiêm này, quận Hoàn Kiếm được nhận 16.000 liều, trong đó có gần 7000 vaccine Moderna và số còn lại là Astra Zeneca.
Quận Hoàn Kiếm cho biết, Sở Y tế đã chỉ đạo tiêm toàn bộ vaccine Moderna mũi một, khi hết loại vaccine này thì mới triển khai tiêm Astra Zeneca

Phú Khánh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC