Pháp luật

Bình Dương

"Hiệp sĩ" bắt tên trộm đột nhập hàng chục nhà dân lấy tài sản

Cao Danh
ANTD.VN - Theo lời khai, thời gian qua Cường đã thực hiện hàng chục vụ phá khóa, cạy cửa nhà, phòng trọ công nhân để trộm tài sản trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một

Sáng 8/1, đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, cho biết, đã bàn giao đối tượng Ân Trạch Cường (SN 1992, ngụ tỉnh Thanh Hóa) cho Công an địa phương điều tra  theo thẩm quyền về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Các hiệp sĩ bắt giữ Âu Trạch Cường (giữa)

Các hiệp sĩ bắt giữ Âu Trạch Cường (giữa)

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15 ngày trước, nhiều người dân cư ngụ tại TP.Thủ Dầu Một báo cho biết bị kẻ lạ phá khóa, cạy cửa nhà lấy trộm xe máy, điện thoại và laptop... Từ hình ảnh camera an ninh mà các nạn nhân cung cấp, các “hiệp sĩ” của đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa đã xác định nghi can là Ân Thạch Cường. Đối tượng này, trước đó cũng đã từng bị đội bắt về hành vi trộm tài sản trên địa bàn.

Sau 2 tuần truy tìm, nhóm hiệp sĩ đã phát hiện đối tượng tạm trú tại một căn nhà tại phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một.

Khoảng 12 giờ trưa 7/1, nhóm hiệp sĩ phát hiện Cường chạy xe máy đến khu phố, 4 phường Phú Lợi, TP.Thủ Dầu Một. Tại đây Cường áp sát, cạy cửa một phòng trọ, trộm chiếc laptop hiệu ASUS của chủ phòng trọ này.

Sau đó, “hiệp sĩ” phát hiện đối tượng chạy xe máy đến khu phố 5, phường Phú Hòa, đột nhập nhà dân trộm thêm 1 laptop, điện thoại và ví tiền. Tuy nhiên, đối tượng không ngờ bị các “hiệp sĩ” bám sát. Đợi đến khi đối tượng chuẩn bị tẩu thoát, nhóm hiệp sĩ liền xông đến bắt giữ, bàn giao cả người và tang vật vụ án cho công an xử lý.

Bước đầu, tại cơ quan công an Ân Trạch Cường khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cũng theo lời khai của nghi phạm, thời gian qua Cường đã thực hiện hàng chục vụ phá khóa, cạy cửa nhà, phòng trọ công nhân để trộm tài sản trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một.                                                                                            

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC