Thể thao

Hiện tượng Sanches

HÀ MI
ANTĐ - Nếu có một cầu thủ nào đó đủ sức khiến người ta tạm “quên” đi C. Ronaldo ở đội tuyển Bồ Đào Nha, người ấy chỉ có thể là chàng trai chưa đầy 19 tuổi, Renato Sanches.
Hiện tượng Sanches

Phút 33 trận tứ kết giữa Ba Lan và Bồ Đào Nha, khi đội bóng áo đỏ thẫm đang bị dẫn trước 1 bàn, Renato Sanches, cầu thủ lần đầu tiên được đá chính ở EURO này đã đặt dấu ấn của riêng mình bằng pha dứt điểm ngoài vòng cấm, san bằng tỉ số 1-1 cho Bồ Đào Nha.

Trước đó và trong suốt cả trận, chính chàng trai hơn 18 tuổi này (sinh ngày 18-8-1997) chứ không phải Ronaldo mới là linh hồn trên hàng công của Bồ Đào Nha, với lối chơi mạnh mẽ, uyển chuyển và đầy tốc độ. Sanches đang trải qua hành trình đáng mơ ước, khi chỉ chưa đầy 2 năm trước thôi, anh vẫn còn chơi bóng ở đội trẻ 

Benfica. Vậy mà giờ đây, không chỉ là “bom tấn” của Bayern Munich, Sanches còn đang khiến cả EURO phải ngỡ ngàng. Nhiều người cho rằng Bayern Munich đã điên rồ khi bỏ ra tới 35 triệu euro để mua một cầu thủ còn ở dạng tiềm năng như Sanches. Nhưng càng đá, anh càng cho thấy rõ ràng Bayern không hề là “tay mơ” trên thị trường chuyển nhượng.

Bồ Đào Nha bây giờ không còn là “đội bóng một người” nữa bởi ngoài Ronaldo, họ còn có Sanches. Và EURO 2016 có lẽ là một cột mốc mà người ta sẽ còn phải nhắc tới nhiều khi nói về Renato Sanches, ngôi sao có tương lai tươi sáng nhất của bóng đá Bồ Đào Nha vào lúc này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC