Chính trị - Xã hội

Hết lo nghẽn mạng khi công bố kết quả thi THPT quốc gia

Duy Anh
ANTĐ - Chiều 18-7-2016, ĐH Bách khoa Hà Nội thông báo sẽ chính thức công bố điểm thi vào sáng mai 19-7. Cổng thông tin của trường này đã được tăng cường đường truyền đủ cho hàng chục nghìn lượt truy cập một lúc.

Thông tin về thời điểm công bố điểm thi THPT quốc gia được Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, dự kiến sẽ có hàng chục cụm thi công bố vào ngày 19-7.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, ngày 18-7 đã có hơn 70 cụm thi gửi dữ liệu điểm thi về Bộ và Bộ cũng đã hoàn thiện cơ sở dữ liệu có thể công bố điểm thi THPT Quốc gia 2016. Bộ GD-ĐT và các trường làm công tác đối chiếu, xây dựng cơ sở dữ liệu điểm của các cụm thi đã gửi về, sau đó chuyển lại cho các trường.

Do thời gian công bố điểm thi của các cụm khác nhau nên mối lo nghẽn mạng như kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 sẽ khó xảy ra. Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định sẽ không xảy ra nghẽn mạng đối với trang web của trường này khi trường chính thức công bố điểm vào 8 giờ sáng 19-7.

Các cụm thi đang tích cực chuẩn bị công bố kết quả thi THPt quốc gia 2016

Các cụm thi đang tích cực chuẩn bị công bố kết quả thi THPt quốc gia 2016

Cũng theo ông Điền, đường truyền của nhà trường đã được chuẩn bị với khả năng phục vụ hàng chục nghìn lượt truy cập vào cao điểm. Năm nay trường chỉ có hơn 12.000 thí sinh dự thi nên khả năng nghẽn mạng sẽ không xảy ra.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Lâm nghiệp cho biết, trường cũng đang chờ kết quả đối chiếu của Bộ để có thể công bố điểm trong ngày 19-7. Để đề phòng nghẽn mạng, trường đã cho chạy giả lập dữ liệu thi năm ngoái. “Chúng tôi đã nâng cấp đường truyền và qua kết quả giả lập chạy thử, chắc chắn khi công bố điểm sẽ không xảy ra nghẽn mạng, sập mạng” – ông Tuấn khẳng định.

Theo Bộ GD-ĐT, điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia 2016 các cụm thi sẽ công bố điểm theo hai cách. 

Thứ nhất, các cụm thi mở trang thông tin điện tử, thí sinh truy cập bằng số báo danh, mã xác thực để xem kết quả thi của cá nhân như năm 2015.

Thứ hai, công bố danh sách kết quả thi của toàn bộ thí sinh thuộc cụm thi chủ trì bao gồm số báo danh, họ tên thí sinh và kết quả các môn thi trên trang thông tin điện tử của cụm thi.

Ngoài ra, các sở GD-ĐT có thể tải dữ liệu kết quả thi từ hệ thống, chuyển cho các điểm tiếp nhận đăng ký dự thi để in và dán thông báo cho thí sinh biết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC