Pháp luật

Hết làm đám tang cho vợ còn sống, lại quay ra dọa giết người tình

Trường Văn

ANTĐ - “Chỉ cần xúc phạm một câu nữa thôi, ngay bây giờ tao giết cả nhà mày”, “mày nói chuyện pháp luật với tao à, tao tù thì phải tội nặng lắm, axit hay đâm chết vài người cơ Liễu ạ”; “Mày bảo công an bắt tao đi nếu không sẽ phang axit vào mặt mày đấy”... là những tin nhắn khủng bố mà Bạch Thành Phong (SN 1976) trú tại phường Nguyễn Du đã gửi tới chị Đào Thúy Liễu, người tình của Phong khi bị chị này đòi cắt đứt tình cảm.

 

Ngày 28-7, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Bạch Thành Phong (SN 1976) trú tại phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để điều tra làm rõ về hành vi đe dọa giết người. 

Theo thông tin từ cơ quan công an, tháng 9-2014, Phong có quan hệ tình cảm và đã chuyển về sống như vợ chồng với chị Đào Thúy Liễu tại nhà của chị Liễu đường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.  Hơn một năm chung sống không đăng ký kết hôn với Phong, chị Liễu bắt đầu thấy sợ thói côn đồ của Bạch Thành Phong nên đã chủ động chia tay Phong nhưng anh ta không đồng ý.

Cả hai duy trì mối quan hệ đến tháng 4-2016 thì chị Liễu dứt khoát hẳn và chuyển về sống tại nhà mẹ đẻ ở gần đó. Từ đó, Phong đã nhiều lần tìm gặp chị Liễu để xin nối lại tình cảm nhưng không được nên đã nhiều lần sử dụng điện thoại lạ gọi điện, nhắn tin đe dọa tạt axit và giết chị Liễu.

Không những thế đã 2 lần Phong trèo theo đường cột điện lên tầng 2 để gõ cửa tìm người nhưng chị Liễu và mẹ đẻ không mở nên Phong đành phải ra về.

Đối tượng Bạch Thành Phong

Đối tượng Bạch Thành Phong

Chưa dừng ở đây, đêm 15-7, Phong đã thuê taxi theo dõi chị Liễu và mang theo một con dao to bản đến đợi chị ở đầu ngõ. Rất may, người nhà chị Liễu đã nhìn thấy và báo cho chị Liễu biết, nên chị Liễu đã gọi điện báo CAP Cầu Diễn. 

CAP Cầu Diễn sau khi nhận được tin báo của chị Liễu đã tiếp cận hiện trường, kiểm tra hành chính Bạch Thành Phong, thu giữ trong người một con dao bằng kim loại kích thước 10x34cm đã đưa về trụ sở cơ quan công an để làm rõ. Tại cơ quan công an, Bạch Thành Phong thừa nhận có nhắn tin gọi điện, đe dọa giết, tạt axit chị Liễu nhưng là do chị Liễu... hứa cho Phong làm như vậy nếu chị có quan hệ tình cảm với người khác.  

Bạch Thành Phong chính là "bị hại" trong vụ truy sát bằng ô tô trên đường Láng, Hòa Lạc vào năm 2010 và cũng chính là người vì không đồng ý ly hôn mà làm đám tang cho vợ khi chị này vẫn còn sống vào năm 2011.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC