Pháp luật

Hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn, cả hai cùng đi tù

Hồng Hà
ANTĐ - Do nghi ngờ Vững là người đã chửi bới mình qua điện thoại, nên Hiền hẹn Vững ra ngã ba đường giải quyết mâu thuẫn. Tại đây cả hai lao vào đánh nhau, cùng bị thương tích.
Ngày 15/12, kết thúc phiên xử sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vững (SN 1957, ngụ tỉnh Long An) 9 năm tù về tội “giết người” và Trần Tiến Hiền (SN 1974, ngụ tại TP.HCM) 18 tháng tù về tội “cố ý gây thương tích”.
Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo tại tòa

Theo nội dung vụ án, vào tháng 8/2014, Trần Tiến Hiền vay Phạm Ngọc Ân 2 triệu đồng. Ân gọi điện thoại đòi nợ nhưng Hiền chưa có tiền để trả. Đến giữa tháng 9/2014, Hiền nhận được điện thoại của một người đàn ông gọi đến chửi bới và yêu cầu Hiền trả nợ cho Ân.

Nghi ngờ Nguyễn Văn Vững là người hàng xóm chửi mình nên khoảng 15h20 ngày 30/9/2014, Hiền gọi điện chửi bới và hẹn gặp Vững ra ngã ba đường số gần cư xá Bình Thới, phường 8, quận 11 để giải quyết mâu thuẫn. Tại đây hai bên cãi vã và đánh nhau, Vững dùng một con dao xếp đem theo đâm một nhát trúng ngực Hiền gây thương tật 23%, còn Hiền dùng vỏ chai bia bị vỡ đâm nhiều nhát trúng người Vững gây thương tật 10%.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC