Quân sự

Hé lộ thời điểm Đài Loan nhận tên lửa Javelin từ Mỹ

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Theo Taiwan News, Đài Loan sẽ nhận được 400 tên lửa chống tăng FGM-148 Javelin từ Mỹ vào năm 2022.

FGM-148 Javelin là loại tên lửa có chế độ "bắn - quên" với khả năng dẫn đường bằng tia hồng ngoại cùng sự cơ động tác chiến cao. Tên lửa này có thể tấn công vào phần đỉnh của tháp pháo, điểm yếu nhất của xe tăng.

Theo một tài liệu về ngân sách của Đài Loan, Cơ quan phòng vệ của hòn đảo này đã đề xuất mua lô tên lửa 400 và 42 hệ thống phóng trị giá 111,71 triệu USD. Tên lửa Javelin sẽ được trang bị cho các đơn vị phòng vệ xung quanh Đài Bắc và trên các hòn đảo xa xôi.

Loại vũ khí này thường được sử dụng bởi hai binh sĩ, trong đó một người đóng vai trò nạp đạn và người còn lại sẽ nhắm bắn, khai hỏa. Tên lửa này cũng có thể được dùng để chống lại máy bay trực thăng.

Các hệ thống tên lửa chống tăng hiện có của Đài Loan (Trung Quốc) đều đã lỗi thời nên bị đánh giá là thiếu độ chính xác.

Hé lộ thời điểm Đài Loan nhận tên lửa Javelin từ Mỹ ảnh 1

Tên lửa Javelin sẽ củng cố đáng kể khả năng chống tăng của Đài Loan

Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết, việc thử nghiệm Javelin sẽ không bị giới hạn khi nó diễn ra tại các căn cứ từ thành phố Đài Trung đến huyện Bình Đông và quần đảo Bành Hồ.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình tại eo biển Đài Loan chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi Trung Quốc đại lục liên tục điều máy bay áp sát vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một tỉnh và không loại trừ khả năng dùng vũ lực để thống nhất nếu cần thiết.

Theo Taiwan News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC