Pháp luật

Hé lộ nguyên nhân nam thanh niên chém thím tử vong, chị gái bị thương

Mạnh Việt
ANTD.VN - Theo chính quyền cơ sở, sau 20 ngày nghi bị trầm cảm đưa đi khám trở về nhà, Trịnh Thanh Bình cầm dao chém chị gái và người thím sang can ngăn cũng bị đối tượng chém tử vong.

Sự việc xảy ra tại xã Thiệu Công, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa vào sáng 16-8. Lãnh đạo UBND xã Thiệu Công cho biết, đối tượng gây án là Trịnh Thanh Bình (SN 1997), trú tại thôn Oanh Kiều, xã Thiệu Công. Nạn nhân tử vong là bà Nguyễn Thị N, thím của Bình; người bị thương là chị Trịnh Mỹ L, chị gái Bình.

6h45 sáng 16-8, Trịnh Thanh Bình bất ngờ cầm dao truy sát, chém nhiều nhát vào tay và đầu chị gái Trịnh Mỹ L. Nghe tiếng kêu cứu, bà Nguyễn Thị N nhà ở gần đó đã chạy sang can ngăn, liền bị Bình cầm dao đe dọa và đuổi chém.

Hé lộ nguyên nhân nam thanh niên chém thím tử vong, chị gái bị thương ảnh 1

Hiện trường vụ án

Dù bà N đã bỏ chạy sang nhà hàng xóm, nhưng vẫn bị Bình đuổi theo chém tử vong tại chỗ. Ngay sau khi gây án, đối tượng cầm dao trên tay và bị lực lượng công an phối hợp với dân quân địa phương bắt giữ.

Theo lực lượng công an cơ sở, Trịnh Thanh Bình là người địa phương và chưa có tiền án, tiền sự. Trước đó, vào năm 2020, Bình đi nghĩa vụ quân sự nhưng quá trình huấn luyện đơn vị phát hiện Bình có những biểu hiện không bình thường, nên cho xuất ngũ từ khi chưa huấn luyện xong tân binh.

Về địa phương, Bình đi làm phụ hồ và khi hàng xóm có công việc, Bình nhiệt tình giúp đỡ. Cách đây 20 ngày, Bình được gia đình đưa ra Hà Nội điều trị chứng trầm cảm. Khi trở về nhà. đã xảy ra vụ việc đau lòng trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC