Thế giới

Hé lộ món quà Tổng thống Mỹ tặng Thủ tướng Anh

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tặng Thủ tướng Anh Boris Johnson một chiếc xe đạp mới được sản xuất tại Mỹ, trong lần gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo vào hôm 10-6-2021, trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh G7.
Hé lộ món quà Tổng thống Mỹ tặng Thủ tướng Anh ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân được Thủ tướng Anh Boris Johnson và phu nhân tiếp đón tại Cornwall, Anh

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Biden đã tặng Thủ tướng Anh Johnson “một chiếc xe đạp và mũ bảo hiểm xe đạp do hãng Bilenky Cycle Works, doanh nghiệp gia đình nhỏ ở thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, sản xuất theo yêu cầu”.

Nhà Trắng nói rằng, món quà là “cử chỉ của tình bạn và để ghi nhận mối quan tâm chung của cả hai nhà lãnh đạo đối với việc đi xe đạp”.

Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, Thủ tướng Johnson đã tặng Tổng thống Mỹ Biden bức tranh nhà hoạt động chống chế độ nô lệ người Mỹ gốc Phi Frederick Douglass. Sau khi trốn thoát khỏi đời nô lệ, ông Douglass trở thành nhà lãnh đạo phong trào bãi nô, tạo được tiếng vang nhờ khả năng hùng biện chống lại chế độ nô lệ.

Được biết, nước Anh là điểm dừng chân đầu tiên của Tổng thống Mỹ Joe Biden trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của người đứng đầu Nhà Trắng kể từ khi nhậm chức hồi tháng 1-2021.

Theo AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC