Thế giới

Hé lộ lương hưu của bà Merkel sau khi rời nhiệm sở

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Thủ tướng Đức Angela Merkel sau khi rời nhiệm sở sẽ nhận được lương hưu khoảng 15.000 euro mỗi tháng, hãng thông tấn DPA của Đức ngày 14-8-2021 đưa tin.
Hé lộ lương hưu của bà Merkel sau khi rời nhiệm sở ảnh 1
Thủ tướng Đức Angela Merkel

Kể từ năm 1990, bà Merkel thường xuyên được bầu vào Hạ viện Đức và đã đảm nhiệm chức vụ Thủ tướng nước này trong gần 16 năm.

Theo DPA, bà Merkel được hưởng lương hưu bằng 65% mức lương nghị viện hiện nay. Ngoài ra, với tư cách là cựu Thủ tướng Đức, bà Merkel sẽ có văn phòng riêng với 2 trợ lý, 1 thư ký và 1 lái xe.

Nữ Thủ tướng Đức trước đó đã thông báo rằng bà sẽ không tham gia cuộc bầu cử Hạ viện vào ngày 26-9 tới, có nghĩa là bà sẽ rời nhiệm sở. Bà Merkel giữ chức Thủ tướng Đức cho tới khi chính phủ mới được thành lập.

Tuy nhiên, bà Merkel không tiết lộ về kế hoạch tương lai của mình sau khi rời nhiệm sở. “Có những yêu cầu đặt ra khi tôi còn đang tại vị và tôi sẽ tiếp tục theo cách đó cho đến ngày làm việc cuối cùng của mình”, bà Merkel nói.

Được biết, người tiền nhiệm của bà Merkel, ông Gerhard Schröder - giữ chức Thủ tướng Đức trong 7 năm, nhận được lương hưu khoảng 6.500 euro mỗi tháng.

Theo Sputnik/DPA

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC