Thể thao

Hé lộ bí mật về tên con gái Beckham

H.N (Tổng hợp)
ANTĐ - Ngôi sao bóng đá Beckham vừa đăng tải video trên trang cá nhân để giải đáp thắc mắc của đông đảo người hâm mộ về cái tên "độc" của cô con gái vừa chào đời.

Hé lộ bí mật về tên con gái Beckham ảnh 1

Nữ tác giả Harper Lee và cuốn sách "To Kill A Mockingbird"

Bác bỏ suy đoán Harper được lấy trong một nhân vật hoạt hình của kênh Disney hay từ tạp chí Harper's Bazaar, Becks cho hay nguồn gốc của từ này có ý nghĩa văn học hơn nhiều. "Có không ít suy đoán về tên của con gái chúng tôi, nhưng Harper là một từ tiếng Anh cổ mà tôi và bà xã thích. Ngoài ra, chúng tôi còn lấy chữ Harper trong tên Harper Lee - nữ tác giả của cuốn sách "To Kill A Mockingbird" mà Victoria rất mê".

Tiết lộ này của tiền vệ 36 tuổi khiến nhiều người ngạc nhiên, bởi chẳng ai nghĩ rằng Vic lại có hứng thú với những cuốn sách. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn cách đây 6 năm, cựu ca sĩ nhóm nhạc Spice Girls khẳng định đã từng đọc sách, nhưng lịch làm việc dày đặc khiến cô không có nhiều cơ hội cho thú vui này.

Ngôi sao LA Galaxy cũng giải thích về tên đệm Seven (số 7) của con gái: "Có rất nhiều người nghĩ rằng chữ này xuất phát từ số áo tôi đã mặc khi thi đấu cho tuyển Anh và MU. Tôi không phủ nhận điều này, tôi đã gặt được nhiều thành công trong thời gian đó và con số 7 may mắn cũng góp phần không nhỏ vào việc này. Tuy nhiên, đây không phải là nguyên nhân chính".

"Lý do sâu xa đằng sau tên đệm Seven chính là số 7 thường tượng trưng cho sự hoàn hảo về mặt tâm linh, 7 kỳ quan thế giới, 7 sắc cầu vồng và trong nhiều nền văn hóa trên thế giới họ luôn coi số 7 là con số may mắn. Vì vậy, chúng tôi rất yêu cái tên Harper Seven. Chúng tôi tự hào khi con bé xuất hiện trong gia đình. Thời gian này thật là tuyệt vời".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC