Chính trị - Xã hội

Hãy tỉnh táo!

Ký Thật

ANTĐ - Nghe nói dạo này ông cũng tập tọng vào làng facebook rồi cũng lướt web, đọc blog, cẩn thận đấy, hay ít dở nhiều.

- Ông cảnh báo thế, xin cảm ơn, nhưng tôi cũng chẳng dại gì mà đọc mấy cái "blog đen", vừa mất thời gian, vừa nghe họ lải nhải nói xấu chế độ, bày đặt chuyện phe nọ cánh kia, rác tai.
- Ừ, mấy người này nghe nói cũng được ăn học đến nơi đến chốn, cũng hưởng ơn của chế độ, vậy mà giờ quay sang nói xấu chế độ, chẳng biết họ có còn chút nào liêm sỉ?
- Tôi thì đồ rằng mấy gã to mồm này, nếu giả sử lúc nào đấy đất nước có bị ngoại bang sinh sự lại chẳng co vòi, rồi lủi trước tiên.
- Có nhẽ thế. Nhưng những người tỉnh táo như ông và tôi còn có thể vạch trần bộ mặt của họ, còn người khác thì sao, nhất là lớp người trẻ, họ có đủ tỉnh táo để phân biệt thật giả?
- Ông hãy tin vào lớp trẻ đi, họ bây giờ vẫn đầy nhiệt huyết cống hiến, đủ thông minh để phân biệt thật giả, đủ bản lĩnh để bảo vệ cái đúng.
- Yên tâm chứ, nhưng vẫn muốn làm sao để lớp trẻ luôn có trong mình những phẩm chất như ông vừa nói. Muốn vậy, ngoài việc tuyên truyền những cái hay, cái đẹp trong cuộc sống, phải có những phong trào thi đua cụ thể, thiết thực, phải đốt lên ngọn lửa dâng hiến cho đất nước từ những việc nhỏ trong cuộc sống hàng ngày.
- Chuẩn luôn. Mà này, trên facebook, tôi vừa có cái status hay lắm về những người thiện nguyện mang chăn ấm, mang quà Tết cho người nghèo vùng cao, ông like cho một phát nhé.
- Khà khà, trăm like luôn. Những hình ảnh nhân ái, những  status hay về những cuộc đời, những con người, tôi đều đọc và like, còn những thứ vô bổ chứ chưa nói đến nhảm nhí là tôi "lăn chuột" bỏ qua. Tỉnh táo mà!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC