Thể thao

Hậu vệ Thanh Bình phải khóa trang cá nhân vì bị fan quá khích 'tấn công'

Tiểu Lam
ANTD.VN - Sau trận thua 2-3 đáng tiếc của ĐT Việt Nam trước Trung Quốc, rất nhiều CĐV quá khích đã vào trang cá nhân của hậu vệ Nguyễn Thanh Bình để chỉ trích và buông những lời khiếm nhã.

Thanh Bình là người được cho là mắc lỗi trực tiếp dẫn đến 2 bàn thua của ĐT Việt Nam, khi không thể theo kèm Wu Lei bên phía Trung Quốc.

Hậu vệ của Viettel vào sân ở phút 72 thay cho Bùi Tiến Dũng. HLV Park Hang-seo dường như đã kỳ vọng sự máu lửa và nền tảng thể lực sung mãn của cầu thủ này sẽ giúp tuyển Việt Nam vô hiệu hóa được ngôi sao số 1 của đối thủ.

Hậu vệ Thanh Bình phải khóa trang cá nhân vì bị fan quá khích 'tấn công' ảnh 1

Hậu vệ Thanh Bình (phải) không thể kèm được Wu Lei

Dù vậy, mọi thứ đã diễn ra ngược lại khi Thanh Bình cho thấy sự non nớt và không thể kèm được Wu Lei. Trong cả hai tình huống mà cầu thủ của Espanyol ghi bàn nâng cách biệt lên 2-0 rồi ấn định tỉ số 3-2 cho Trung Quốc, Thanh Bình đều để đổi thủ của mình thoát xuống dễ dàng trước khi ghi bàn.

Trong sự tiếc nuối và giận dữ khi ĐT Việt Nam để tuột mất 1 điểm vào những giây cuối cùng, nhiều CĐV quá khích đã tấn công trang Facebook cá nhân của hậu vệ này. Rất nhiều lời lẽ chỉ trích khiếm nhã đã xuất hiện, khiến Thanh Bình buộc phải khóa phần bình luận mới tạm yên ổn.

Thanh Bình chắc chắn là một trong những cầu thủ cảm thấy có lỗi nhất sau trận thua đáng tiếc này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa hậu vệ CLB Viettel xứng đáng nhận những lời cay đắng từ các CĐV, nhất là khi cầu thủ trẻ này đã cố gắng làm theo chỉ đạo của HLV Park Hang-seo.

Sau trận, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đã gỡ áp lực dành cho các cầu thủ, bằng cách nhận trách nhiệm về mình: "Tôi chịu trách nhiệm cho các quyết định thay người của mình. Tôi nhấn mạnh sai lầm của cầu thủ là lỗi từ HLV trưởng".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC