Đời sống

Hậu quả của việc không chấp hành nghiêm các quy định PCCC

A.N
ANTD.VN -Theo CAH Hoài Đức, vụ cháy tại Công ty TNHH kho vận và dịch vụ Nội Bài vào khoảng 20h30 ngày 3-9, đã thiêu rụi khoảng 800m2 kho xưởng và nhiều hàng hóa khác...
Hậu quả của việc không chấp hành nghiêm các quy định PCCC ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH kịp thời dập tắt đám cháy tại kho cồn ở huyện Hoài Đức tối 3-9-2021

Vào thời gian trên, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Hoài Đức và Công an các quận Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, cùng với Trung tâm 4 - thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội đã phối hợp với lực lượng chức năng huyện Hoài Đức sau khi tiếp cận vụ cháy tại xưởng cồn tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức, đã nhanh chóng triển khai lực lượng làm nhiệm vụ.

Do chất cháy bén lửa bùng phát nhanh khiến lửa bao trùm lớn, nung nóng hệ thống nhà xưởng khung thép, mái tôn, làm sập đổ khiến lực lượng chữa cháy gặp khó khăn.

Tuy nhiên, nỗ lực triển khai các biện pháp dập lửa đến khoảng 22h40 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, lực lượng chữa cháy chuyển sang chế độ dập tàn.

Điều đáng nói, trước đó khi đưa vào hoạt động lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAH Hoài Đức đã nhận thấy tiềm ẩn nguy cơ cháy cao, đã yêu cầu cơ sở tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp an toàn PCCC đồng thời gửi văn bản để cơ sở này thực hiện theo quy định.

Ngày 24-8, cơ sở đã bị CAH Hoài Đức xử phạt vi phạm với mức 7.000.000 đồng, do “Không thực hiện các yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy đã được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bằng văn bản”.

Hậu quả việc không chấp hành quy định đã để xảy cháy vào tối 3-9, gây thiệt hại lớn về tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC