Pháp luật

Hải Phòng:

Hát tục trên sân khấu, ca sĩ Yanbi và Mr.T bị xử phạt hành chính

Giang Chinh
ANTĐ - Đã hát tục tĩu, còn biện minh trên báo chí, 2 ca sĩ Yanbi và Mr.T đã bị Sở Văn hóa Du lịch, Thể dục Hải Phòng xử phạt hành chính 5 triệu đồng/ca sĩ, đồng thời xử phạt 10 triệu đồng đối với đơn vị tổ chức sự kiện này.

Cuối giờ chiều 26-12-2013, ông Phạm Ơn - Chánh Thanh tra Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Hải Phòng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Giám đốc Sở, Thanh tra Sở vừa tiến hành xử phạt hành chính đối với  2 ca sĩ Yanbi (Tô Minh Vũ) và Mr.T (Tăng Quốc Anh) mỗi người 5 triệu đồng về việc sử dụng ngôn từ thiếu văn hóa (thô tục, không lành mạnh) trong bài hát “Thu Cuối”, đồng thời cũng xử phạt Công ty cổ phần đầu tư Ben Việt có trụ sở tại 142 Lê Duẩn, quận Đống Đa, Hà Nội, là đơn vị đã tổ chức sự kiện này với số tiền 10 triệu đồng.

Tại cuộc làm việc vào chiều 26-12, 2 ca sĩ Yanbi, Mr.T và đơn vị tổ chức sự kiện Ben Việt, đã thừa nhận sai trái liên quan đến việc hát bài hát “Thu cuối” có sử dung ngôn từ thiếu văn hóa… đồng thời xin hứa sẽ khắc phục sửa chữa, không tái diễn lại.

Hát tục trên sân khấu, ca sĩ Yanbi và Mr.T bị xử phạt hành chính ảnh 1
2 ca sĩ Yanbi và Mr.T biểu diễn bài hát “Thu cuối” tại sân vận động Hồ Sen- Lê Chân- Hải Phòng


Trước đó, đêm 21-12, chương trình Young Music gồm các hot boy, hot girl như: Bê Trần, Trâm Anh, Emily, Yanbi, Mr.T… được tổ chức tại sân vận động Hồ Sen, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng, thu hút hàng nghìn giới trẻ đất Cảng đến xem.

Tại đêm diễn, tiết mục “Thu cuối” của cặp đôi Yanbi và Mr.T đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn trẻ. Vừa bước lên sân khấu, Mr.T và Yanbi đã khuấy động cả sân vận động cùng hát vang theo ca khúc của mình.

Tuy nhiên, trong đoạn cuối lời bài hát, cả 2 ca sĩ Yanbi và Mr.T đã quá khích, hát lời xuyên tạc tục tĩu nội dung sáng tác của mình.

Khi clip biểu diễn ca khúc “Thu cuối” có ngôn từ tục tĩu của Mr.T và Yanbi bị tung lên mạng thì đã có rất nhiều người bức xúc, lên án vì hành động thiếu văn hóa của 2 ca sĩ cũng như đoàn biểu diễn nghệ thuật trong đêm diễn nhạc trẻ tại đất Cảng vừa qua. Trước đó, không lâu (đầu tháng 12-2013), Yanbi và Mr.T cũng bị cư dân mạng "ném đá" vì chửi CSGT trên trang facebook cá nhân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC