Văn hóa - Giải trí

Hành trình xây dựng gia đình của Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jill Biden

Thanh Xuân
ANTD.VN - Trong cuốn hồi ký "Nơi ánh sáng chiếu soi" của đương kim Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Jill Biden, người đọc sẽ thích thú với những quan điểm của bà trong tình yêu, mối quan hệ vợ chồng, cách nuôi dạy con cái, cách gắn kết gia đình, mối quan hệ với gia đình nhà chồng…

Với ngòi bút chân thành, bà Jill Biden đã kể câu chuyện thực tế về gia đình mình, về các mối quan hệ trong gia đình. Qua đó, người đọc thấy rằng, con người sẽ dễ dàng vượt qua khó khăn hơn nếu họ không đơn độc, và dù thế nào thì cuộc sống vẫn phải tiếp diễn. Tác giả đã rất trung thực khi đưa ra cái nhìn sâu sắc về con người của mình. Niềm vui, nỗi buồn, thử thách và thành công của bà đều được giải thích một cách kín kẽ.

Hành trình xây dựng gia đình của Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jill Biden ảnh 1

Qua cuốn sách, người đọc không khỏi thích thú khi tìm hiểu thêm về cuộc đời của bà và cách bà quen biết chồng mình, Tổng thống Mỹ Joe Biden. Bà đã rất khó khăn để thay thế vị trí người vợ đầu tiên đã mất của chồng, để trở thành người bạn đồng hành, người bạn tâm giao, người vợ và người mẹ mà Joe Biden và các cậu con trai của ông đều yêu quý.

Hành trình xây dựng gia đình của Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Jill Biden ảnh 2

Cũng ở cuốn hồi ký này, bà đã đưa ra quan điểm: Phụ nữ cần phải có sự nghiệp riêng dù trong hoàn cảnh nào đi nữa. Bản thân bà là Đệ nhất phu nhân nước Mỹ có học vị cao và vẫn tiếp tục sự nghiệp của riêng mình. Hiện bà đang là giảng viên trường Cao đẳng Cộng đồng Northern, Virginia.

Cuốn sách để lại ấn tượng sâu sắc đối với bạn đọc về sự kiên cường, sự thủy chung, niềm tin và hi vọng trong cuộc sống sẽ chiến thắng tất cả. Có trở ngại nào không thể vượt qua khi có gia đình ở bên. Hạnh phúc là khi ta cân bằng những vai trò khác nhau trong cuộc sống. Bà Jill Biden thực sự là biểu tượng truyền cảm hứng cho chúng ta về những giá trị ấy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC