Chính trị - Xã hội

"Hành trang quý" cho nhân dân trên mặt trận phòng ngừa tội phạm, chống 'giặc lửa'

LN
ANTD.VN - Ngày 26-9, Ban chỉ đạo 138 phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền phòng ngừa, phòng chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn năm 2022.

Chủ tịch UBND phường Phạm Đình Hổ, bà Nguyễn Minh Hương cho biết, mục tiêu quan trọng của hội nghị là thông qua việc tuyên truyền để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức và tinh thần, trách nhiệm các cấp, ngành và tầng lớp nhân dân trên địa bàn về công tác phòng chống tội phạm đặc biệt là tội phạm sử dụng công nghệ cao, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

"Hành trang quý" cho nhân dân trên mặt trận phòng ngừa tội phạm, chống 'giặc lửa' ảnh 1

Trung tá Nguyễn Đức Khánh - Trưởng CAP Phạm Đình Hổ trực tiếp truyền đạt thông tin, kỹ năng phòng ngừa tội phạm, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Cùng với đó, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tội phạm nhằm phát huy ý thức tự giác của người dân trên địa bàn phường trong “tự phòng”, “tự chống”, “tự tham gia” phòng, chống tội phạm đặc biệt là tội phạm sử dụng công nghệ cao. Củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng dân phòng, các mô hình, phong trào PCCC và CNCH tại khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh theo hướng thực chất, hiệu quả.

"Hành trang quý" cho nhân dân trên mặt trận phòng ngừa tội phạm, chống 'giặc lửa' ảnh 2

Cán bộ chiến sỹ hướng dẫn người dân cách sử dụng các thiết bị chữa cháy cầm tay

Bằng cách truyền đạt gần gũi, dễ hiểu, cán bộ chức năng đã thông tin các thủ đoạn của tội phạm hiện nay cho người dân nắm được. Cùng với đó, là các thông tin hữu ích như cách sử dụng các trang thiết bị chữa cháy mini, cách xử trí khi có đám cháy bùng phát, những việc cần làm khi có cháy…

Song song với hội nghị tuyên truyền, lực lượng Công an phường Phạm Đình Hổ cũng đã phối hợp với các ban ngành, tổ dân phố đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động quần chúng nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội.

"Hành trang quý" cho nhân dân trên mặt trận phòng ngừa tội phạm, chống 'giặc lửa' ảnh 3

Dán thông báo phòng ngừa tội phạm tại khu vực dân cư

"Hành trang quý" cho nhân dân trên mặt trận phòng ngừa tội phạm, chống 'giặc lửa' ảnh 4

Công an phường tổ chức tuyền truyền đến từng hộ dân về phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản như giả danh Công an, cán bộ ngân hàng... hoặc các phương thức thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp tài sản.

Một nội dung quan trọng khác là Công an phường dán tem cảnh báo chống trộm cắp tài sản đến từng hộ dân trên địa bàn quản lý. Kết hợp đồng bộ giữa tuyên truyền rộng rãi trên loa phát thanh, các buổi hội họp, giao ban của tổ dân phố; tổ chức tuyên truyền ký cam kết đối với từng hộ gia đình, các cơ quan doanh nghiệp, trường học để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm.

Hiện tại, lực lượng chức năng phường Phạm Đình Hổ đã và đang vận động 100% nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh mở thêm “lối thoát nạn thứ 2” qua ban công, lối lên mái, thang dây, ống tụt....

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC