Đời sống

Hạnh phúc trọn vẹn

Phú Khánh (Thực hiện)
ANTĐ - “Tổ chức đám cưới kiểu này rất tiết kiệm, văn minh, phù hợp với thanh niên” - chị Vũ Thanh Hiền (23 tuổi, trú tại số 395/10 Trần Khát Chân, Hà Nội) nhận xét về đám cưới của đôi bạn trẻ mới tổ chức ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa -  một đám cưới vui vẻ, hạnh phúc mà chi phí chỉ… 870.000 đồng.

- Chỉ từng ấy tiền cũng tổ chức được đám cưới à? 

- Do Đoàn xã tổ chức đấy. Họ có hẳn “Phòng cưới văn hóa” với giá siêu rẻ, có đầy đủ phông rạp, trang trí hội trường, chương trình âm nhạc, người dẫn chương trình đến chè nước, bánh kẹo, hoa tươi... hơn nữa có các cán bộ đoàn làm MC nên vui đáo để. Thế là đỡ bao nỗi lo cho các đôi bạn trẻ khi xây dựng hạnh phúc, không ít người cưới xong oằn lưng trả nợ vài năm không hết. Cứ nghĩ đến là sợ.

- Chắc là ở quê nên thế là đủ?

- Cô dâu và chủ rể đều học đại học ở Hà Nội. Sống bao năm ở nơi đô thị ồn ã, phù hoa nhưng họ lại có suy nghĩ và hành động thật đúng đắn trong việc tổ chức tiệc cưới đơn giản, ấm cúng mà rất văn minh, tránh hẳn được cảnh trai làng say rượu, đánh nhau ở bao đám cưới nông thôn thường thấy.

- Bao năm rồi tuyên truyền mà vẫn ít thấy một đám cưới giản dị như thế.

- Thì chúng ta cứ nói mãi mà có giải pháp cụ thể nào đâu. Tôi nghĩ ở địa phương cứ giao cho Đoàn thanh niên làm là được ngay. Như ở xã Ngư Lộc, Đoàn thanh niên tổ chức được 20 đám cưới như thế rồi đấy. Các bậc phụ huynh cũng cần bỏ tâm lý phô trương, rất lãng phí. Hạnh phúc rồi phải trả nợ thì chắc chắn không thể trọn vẹn được.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC