Thế giới

Hành khách đột nhập buồng lái, phá hỏng hệ thống điều khiển máy bay

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Một hành khách đột nhập buồng lái máy bay thuộc Hãng hàng không American Airlines của Mỹ trước khi máy bay cất cánh, khiến chuyến bay bị hoãn trong vài giờ.
Hành khách đột nhập buồng lái, phá hỏng hệ thống điều khiển máy bay ảnh 1

Một hành khách đột nhập buồng lái máy bay thuộc Hãng hàng không American Airlines của Mỹ. Ảnh minh họa

Sự cố xảy ra trên chiếc máy bay Boeing 737-800 chở 121 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn khi máy bay đang chuẩn bị cất cánh từ Sân bay Quốc tế Ramon Villeda Morales ở San Pedro Sula, Honduras để đến Miami, bang Florida vào ngày 11-1-2022.

Một hành khách bất ngờ chạy xuống lối dẫn từ nhà ga đến máy bay, xông vào buồng lái, làm hỏng hệ thống điều khiển bay. Anh ta tiếp tục tìm cách trèo qua cửa sổ buồng lái đang để mở, trong khi phi công cố gắng ngăn cản.

Hãng hàng không American Airlines cho biết, các thành viên phi hành đoàn can thiệp kịp thời và người đàn ông đã bị giới chức địa phương bắt giữ. Không có thông tin về thương tích trong sự cố nêu trên.

“Hoan nghênh các thành viên phi hành đoàn xuất sắc của chúng tôi đã xử lý tình huống một cách chuyên nghiệp”, American Airlines ra thông cáo về vụ một hành khách đột nhập buồng lái máy bay của hãng.

Hiện chưa rõ danh tính cũng như động cơ của hành khách này. Sự cố đã khiến chuyến bay bị hoãn trong vài giờ.

Theo RT/Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC