Xe+

Hành khách đi máy bay Jetstar Pacific “dọa” có mìn trong hành lý

Ngân Tuyền
ANTĐ -Một hành khách đi chuyến bay của Jetstar Pacific vào tối qua 6-1 đã bị hãng từ chối vận chuyển vì đe dọa có mìn trong hành lý.

Tối ngày 6-1 tại sân bay Tân Sơn Nhất, Jetstar Pacific cho biết đã thực hiện từ chối vận chuyển, phối hợp với cơ quan chức năng lập biên bản và xử lý một hành khách vì dọa có mìn trong hành lý.

Sự việc xảy ra trong quá trình làm thủ tục chuyến bay thường lệ mang số hiệu BL808, từ TP. HCM đi Hà Nội dự kiến cất cánh lúc 21h5 phút ngày 6-1.  Hành khách T.V.D có mã đặt chỗ QIBY3R đến quầy làm thủ tục và được nhân viên Jetstar Pacific hỗ trợ làm thủ tục theo quy trình. Trong quá trình hướng dẫn, hành khách T.V.D nói có mìn trong hành lý. Khi được nhân viên thủ tục hỏi lại “Mỳ gói phải không anh?”, ông T.V.D vẫn tiếp tục nói rõ là có mìn.

Hành khách đi máy bay Jetstar Pacific “dọa” có mìn trong hành lý ảnh 1Một hành khách đã đe dọa có mìn khi làm thủ tục chuyến bay của Jetstar Pacific

Ngay sau đó, nhân viên Jetstar Pacific triển khai thông báo cho lực lượng chức năng tại sân bay đến xử lý vụ việc quy định, đồng thời từ chối vận chuyển đối với hành khách. Được biết, sự việc xảy ra trong quá trình làm thủ tục nên không ảnh hưởng nhiều đến thời gian khởi hành chuyến bay BL808.

Theo quy định, mức xử phạt có thể từ 20 triệu – 30 triệu đồng đối với những cá nhân có các hành vi tung tin hoặc cung cấp thông tin sai về việc có bom, mìn, vật liệu nổ, chất nổ, gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hoạt động hàng không dân dụng...

Bên cạnh đó, các hành vi gây rối, kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh, trật tự trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay và nơi có công trình, trang bị, thiết bị hàng không dân dụng cũng bị phạt tiền từ 3 triệu – 5 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC