Văn hóa - Giải trí

Hành động đầu tiên của Đàm Vĩnh Hưng sau khi được minh oan chuyện từ thiện

Như Ý
ANTD.VN -  Đàm Vĩnh Hưng ncho biết đang phối hợp với cơ quan điều tra để yêu cầu xử lý những đối tượng đã vu khống, thoá mạ mình trong suốt thời gian qua.

Liên quan đến những ồn ào xung quanh hoạt động từ thiện của một số nghệ sĩ trong showbiz Việt gây xôn xao dư luận, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã vào cuộc xác minh và mới đây đã có kết luận chính thức. Theo đó, Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm – Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ký quyết định số 213/TB-CSHS thông báo kết quả giải quyết tố giác về tội phạm của phương tiện thông tin đại chúng và một số ca nhân. Cụ thể, nội dung tin báo, tố giác phản ánh việc ca sĩ Thùy Tiên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, MC diễn viên Trấn Thành, MC Đại Nghĩa., bà Nguyễn Thị Hương (mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà) đứng ra tự huy động tiền từ thiện, cứu trợ trong đợt bão lũ xảy ra tại khu vực miền Trung năm 2020 thiếu minh bạch trong quá trình phân phối, sử dụng số tiền đã quyên góp được.

Sau khi tiến hành kiểm tra, xác minh tin báo, tố giác về tội phạm nêu trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định các nghệ sĩ và cá nhân trên không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt năm 2020; nội dung các tin báo, tố giác không có dấu hiệu tội phạm, không có sự việc phạm tội. Vì vậy căn cứ khoản 1 điều 157 và điều 158 Bộ luật Tố tụng hình sự, đơn vị này ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với những người trên. Quyết định này cũng đã được Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao phê chuẩn là có căn cứ và đúng pháp luật.

Hành động đầu tiên của Đàm Vĩnh Hưng sau khi được minh oan chuyện từ thiện ảnh 1

Ngay khi kết luận này được Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông báo rộng rãi, một trong những nghệ sĩ đầu tiên lên tiếng bày tỏ về sự việc là ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Nam ca sĩ bày tỏ mình hoàn toàn vô tội, không hề làm bất kỳ điều gì vi phạm pháp luật hay sai trái với lòng mình. Anh gửi lời cảm ơn đến các cơ quan chức năng đã ráo riết làm việc, xác minh các chứng cứ, các hoạt động từ thiện để có được câu trả lời thoả đáng cho tất cả các khán giả, Mạnh Thườnhg Quân đã đóng góp, quan tâm về sự việc này.

Cũng theo Đàm Vĩnh Hưng, những người đã “livestream” nhục mạ, vu khống anh sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật tương xứng với hành vi mà họ đã thực hiện và câu chuyện vẫn đang được tiến hành đúng theo các thủ tục pháp lý. Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, anh sẽ không dừng lại cho đến khi nào những người mà anh gọi là “đối tượng xấu” đó bị trừng phạt và đền bù tất cả những tổn thất về công việc, tinh thần mà anh phải chịu đựng suốt thời gian qua.

“Tôi tin rằng mọi ồn ào về từ thiện sẽ chấm dứt tại đây và kết luận cuối cùng từ cơ quan điều tra đã là câu trả lời xác đáng nhất cho tất cả. Thông qua sự việc lần này, tôi cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm từ thiện và tôi sẽ vẫn tiếp tục làm theo cách của mình, bằng tiền riêng của mình để không phải gặp bất kỳ ồn ào nào tương tự như vậy nữa. – Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

Hành động đầu tiên của Đàm Vĩnh Hưng sau khi được minh oan chuyện từ thiện ảnh 2

Nói thêm về việc này, Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh vẫn đang âm thầm làm việc, phối hợp với cơ quan điều tra suốt hơn 4 tháng qua để yêu cầu xử lý những đối tượng đã vu khống, thoá mạ mình trong suốt thời gian qua. Tất cả những bình luận sai sự thật, những livestream chửi bới xúc phạm và vu khống mình, anh đều thu thập lại hết và gửi đến cơ quan điều tra theo đúng trình tự. Nam ca sĩ tiết lộ, anh đã có 3 buổi làm việc với công an tỉnh Bình Dương và buổi làm việc gần nhất là vào ngày 19-1-2022 với sự có mặt của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương. Tất cả những nội dung vu khống, xuyên tạc và những thống kê thiệt hại về công việc, tinh thần, anh đều đã trực tiếp gửi và làm việc đầy đủ với cơ quan công an tỉnh Bình Dương.

Trong thời gian tới, phía công an cần thêm chứng cứ hay trao đổi gì, tôisẽ tích cực phối hợp và làm việc tới cùng để nhanh chóng kết thúc câu chuyện này, những người đang ngày ngày livestream thách thức pháp luật, vu khống người khác ắt sẽ phải chịu trách nhiệm đích đáng.Tôi hy vọng sớm có kết quả từ phía công an tỉnh Bình Dương để mọi công dân đều phải thượng tôn pháp luật và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho tôi.” – Đàm Vĩnh Hưng cho biết.

Liên quan đến ồn ào từ thiện kéo dài nhiều tháng qua mà mình là một trong những nghệ sĩ bị nghi ngờ và chỉ trích nặng nề, Đàm Vĩnh Hưng thừa nhận, anh rất mệt mỏi khi phải hứng chịu những lời vu khống từ nhiều người và cảm thấy nhẹ nhõm khi sự việc được làm sáng tỏ. Nam ca sĩ gặp không ít ảnh hưởng về công việc, gia đình, nhiều hợp đồng với các nhãn hàng phải ngừng lại, nhiều sô diễn phải hoãn lại và con số thiệt hại không hề nhỏ.

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, anh vẫn sẽ làm từ thiện nhưng không kêu gọi quyên góp và cũng không nhận chuyển giúp bất kỳ ai. Thay vào đó, anh sẽ có cách từ thiện hợp lý và thỏa đáng hơn, làm từ thiện bằng tiền của mình và trong khả năng của mình, có chăng chỉ kết hợp với những người thân thiết trong gia đình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC