Xe+

“Hãng xe Peugeot sẽ vẫn là của Pháp”

Khánh Dương
ANTĐ - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Pháp Arnaud Montebourg trước thông tin công ty này đang bị thua lỗ trong kinh doanh nên phải đàm phán với Dongfeng - nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Trung Quốc và Chính phủ Pháp để tăng vốn.
“Hãng xe Peugeot sẽ vẫn là của Pháp” ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Pháp Arnaud Montebourg

Trước đó, có thông tin cho hay hãng PSA Peugeot Citroen đang cân nhắc một thỏa thuận trong đó  công ty Dongfeng Motor của Trung Quốc và Chính phủ Pháp sẽ đầu tư khoảng 3 tỷ euro để đổi lấy từ 20 đến 30% cổ phần của hãng xe này. Theo kế hoạch này, tập đoàn Peugeot sẽ mất quyền kiểm soát công ty vì việc bơm thêm tiền mặt sẽ làm giảm tỉ lệ cổ phần của hãng cũng như quyền biểu quyết.

Trả lời phỏng vấn của tờ nhật báo Le Parisien, khi được hỏi liệu điều đó có nghĩa là sẽ không có chuyện Trung Quốc đầu tư vào Peugeot, Bộ trưởng cho biết ông không khẳng định như vậy, ông chỉ nói rằng Peugeot sẽ vẫn là công ty của Pháp.

Hồi năm ngoái hãng Peugeot đã sáp nhập với hãng General Motors và bán cổ phần của mình cho nhà sản xuất ô tô của Mỹ để đổi lại khoản tăng vốn 1 tỷ euro. Hãng cũng đã cắt giảm nhiều việc làm cũng như giảm công suất của nhà máy.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC