Xe+

Hãng xe Kia “ăn nên làm ra” tại Anh

Thu Việt
ANTĐ - Kia đã tổng kết doanh số bán hàng của hãng tại Anh trong suốt 2 thập kỷ vừa qua với những con số đầy lạc quan.
Năm 1991, những chiếc xe Kia đầu tiên với tên gọi Pride – có nghĩa là “niềm tự hào” – xuất hiện tại thị trường Anh quốc. Kể từ đó tới nay, hãng xe hơi xứ sở kim chi đã đạt được nhiều thành tích đáng kể về doanh số bán hàng tại nước này.
Hãng xe Kia “ăn nên làm ra” tại Anh ảnh 1

Theo thông tin từ hãng Kia, cho đến tháng Năm năm 2013, đã có hơn nửa triệu chiếc xe của hãng được tiêu thụ tại thị trường Anh.

Ông Paul Philpott, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Kia Motors tại Anh, cho biết, con số 500.000 chiếc xe được bán ra, là một mốc đánh dấu quan trọng đối với hãng Kia. Kia đã và đang không ngừng phát triển lớn mạnh hơn mỗi ngày với việc đưa ra những sản phẩm mới chất lượng tuyệt vời, thay đổi những quan điểm lỗi thời và nỗ lực để phát triển mạng lưới kinh doanh tại Anh.

Ông Philpott cũng cho biết thêm, hãng kỳ vọng sẽ đạt mức một triệu chiếc xe được bán ra tại Anh vào cuối thập kỷ này. Mục tiêu dài hạn của công ty là lọt vào top 5 thương hiệu xe hơi được tiêu thụ nhiều nhất tại Anh. Kia rất tự tin vào kế hoạch này, dựa trên doanh số bán hàng của hãng tại nước này hiện đang rất tốt, đặc biệt là trong 5 năm trở lại đây.

Chiếc xe Kia thứ 500.000 được tiêu thụ tại xứ sở sương mù là chiếc hatch ‘4’ động cơ diesel 1.6 CRDi, chủ nhân là Dale và Amy Pollard, một đôi vợ chồng sống tại thành phố Leicester.

Hãng xe Kia “ăn nên làm ra” tại Anh ảnh 2
Hãng xe Kia “ăn nên làm ra” tại Anh ảnh 3
Anh chị Dale và Amy Pollard, chủ nhân của chiếc xe Kia đặc biệt

Theo AutoEvolution

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC