Văn hóa - Giải trí

Hàng trăm thí sinh "đội" nắng, chờ thi tài cùng Vua đầu bếp

Bùi Tuyết
ANTĐ - Ngày sơ loại tại TP. Hồ Chí Minh của chương trình MasterChef Việt Nam ghi nhận một không khí náo nức và sôi động ngay từ đầu ngày cho dù chương trình được tổ chức ngay vào ngày đầu tuần, dưới cái nắng như đổ lửa. 

Ngay từ sáng sớm, khu vực công viên Cảnh Đồi cầu Ánh Sao đã nhộn nhịp với hàng trăm thí sinh nô nức đem những món ăn đặc sắc đến thi tài. Rất nhiều thí sinh cùng người thân đến tham dự từ sáng sớm và dù phải thi ngoài trời, dưới cái nắng như đổ lửa, các thí sinh vẫn duy trì một tinh thần thi đấu quyết liệt, một niềm đam mê mạnh mẽ và một tình yêu đặc biệt dành cho nấu nướng.

Thí sinh Phan Quốc Trí cho biết, đã tự làm tất cả nguyên liệu từ 3-4 ngày trước, và đến ngày thi, Trí đã thức dậy từ 4h sáng để chuẩn bị món ăn. Quốc Trí cũng thể hiện niềm đam mê và sự am hiểu của mình với ẩm thực khi trao đổi và tranh luận với một vị giám khảo vòng sơ loại khi vị giám khảo này chấm điểm món ăn của bạn. Sự nhiệt tình, niềm đam mê ẩm thực và tinh thần cầu tiến của Quốc Trí là một điển hình nổi bật của ngày đầu tiên của chương trình.


Hàng trăm thí sinh "đội" nắng, chờ thi tài cùng Vua đầu bếp ảnh 1
Các thí sinh thể hiện niềm đam mê nấu ăn dưới cái nắng như đổ lửa của TP Hồ Chí Minh


Bà mẹ 3 con Nguyễn Hoàng Tuyết Phi lại là một trường hợp thú vị khác. Đến tham dự với con gái đầu, chị Tuyết Phi không giấu khát khao giành được giải thưởng cao nhất của chương trình, vì chị muốn “để lại cho con một cái gì đó để tự hào về mình”. Chị cho biết, hiện tại chị chỉ làm nội trợ, không có nhiều thành tựu để con cái có thể tự hào. Tất cả những gì chị có là tình yêu của một người mẹ và những bữa cơm ấm cúng. 

Dù khá bận rộn với công việc tại Úc nhưng ngay khi nghe thông tin về MasterChef Việt Nam, Ngô Thanh Hòa đã lập tức bay về Việt Nam đăng ký dự thi. Anh cũng là thí sinh gây ấn tượng với các thí sinh khác bởi sự chuyên nghiệp và niềm đam mê đặc biệt dành cho ẩm thực. 

Vì vòng sơ loại được tổ chức ngoài trời, các thí sinh phải tự chuẩn bị và bảo quản món ăn của mình cho đến khi được giám khảo chấm điểm. Tất cả thí sinh đã nâng niu món ăn của mình để bằng nhiều cách khác nhau để có thể giữ được trọn vẹn hương vị và màu sắc khi đưa đến giám khảo. Thậm chí có thí sinh còn cẩn thận mang theo cả nguyên liệu dự phòng để bổ sung cho món ăn khi cần thiết. Có thí sinh phải mang cả một thùng nước đá để bảo quản thức ăn, có thí sinh mang cả bó hoa sen để trang trí món ăn đề phòng cánh sen bị úa. Thí sinh Quốc Huy chuẩn bị một món ăn lạnh mà luôn trong tình trạng nơm nớp lo sợ cũng chia sẻ với chương trình: “Giám khảo quay đi là em nếm lại liền để coi món ăn có bị ghê không, hú hồn là món ăn không giữ nguyên dạng nhưng không bị ghê”.

Cả ngàn thí sinh, mỗi người một phong cách nấu ăn, một món ăn đặc trưng nhưng họ đều có chung niềm đam mê mãnh liệt, khát khao được khám phá và trải nghiệm những thử thách thú vị cùng MasterChef để giành lấy ngôi vị Vua đầu bếp đầu tiên của Việt Nam.

Những hình ảnh ấn tượng của vòng sơ loại tại TP. Hồ Chí Minh:


Hàng trăm thí sinh "đội" nắng, chờ thi tài cùng Vua đầu bếp ảnh 2
Các thí sinh hồ hởi đến với cuộc thi Vua đầu bếp

Hàng trăm thí sinh "đội" nắng, chờ thi tài cùng Vua đầu bếp ảnh 3
Ngồi chờ đến giờ dự thi

Hàng trăm thí sinh "đội" nắng, chờ thi tài cùng Vua đầu bếp ảnh 4
Một thí sinh tìm cách "trốn" nắng

Hàng trăm thí sinh "đội" nắng, chờ thi tài cùng Vua đầu bếp ảnh 5
Tranh thủ tìm chỗ râm mát ngồi chờ đến giờ thi

Hàng trăm thí sinh "đội" nắng, chờ thi tài cùng Vua đầu bếp ảnh 6
Sợ đồ ăn bị hỏng do thời tiết nắng nóng...

Hàng trăm thí sinh "đội" nắng, chờ thi tài cùng Vua đầu bếp ảnh 7
...nhiều thí sinh mang theo cả bình đá để bảo quản đồ ăn

Hàng trăm thí sinh "đội" nắng, chờ thi tài cùng Vua đầu bếp ảnh 8
12 giám khảo là những chuyên gia, đầu bếp nổi tiếng trong và
ngoài nước có mặt tại vòng sơ loại khu vực TP. Hồ Chí Minh


Hàng trăm thí sinh "đội" nắng, chờ thi tài cùng Vua đầu bếp ảnh 9
Giám khảo Lâm Trọng Bình đi xem các món ăn

Hàng trăm thí sinh "đội" nắng, chờ thi tài cùng Vua đầu bếp ảnh 10
Giám khảo Soren Lascelles ngắm món ăn do các thí sinh chế biến

Hàng trăm thí sinh "đội" nắng, chờ thi tài cùng Vua đầu bếp ảnh 11
Giám khảo Bùi Thị Sương trao đổi với thí sinh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC