Thế giới

Hàng trăm người Iran tử vong vì dùng rượu để chữa... Covid-19

Hải Yến
ANTD.VN - Các nhân viên y tế ở Iran đang cảnh báo mọi người không tin vào những lời truyền miệng rằng uống rượu có thể ngăn chặn virus corona mới. Trong 2 tháng gần đây, giữa lúc dịch Covid-19, Iran đã có tới 700 người chết vì ngộ độc rượu.
Hàng trăm người Iran tử vong vì dùng rượu để chữa... Covid-19

Theo thống kê, ngộ độc rượu methanol là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 728 người Iran trong khoảng thời gian từ ngày 20-2 đến ngày 7-4, gấp 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

“Mọi người nghĩ rằng rượu tạo ra khả năng miễn dịch với virus corona, trong khi thực tế, uống rượu không giúp loại bỏ virus trong cơ thể. Quan niệm sai lầm này đã khiến ngay cả trẻ em cũng uống rượu bia, ngoài tử vong có thể khiến nạn nhân mù lòa”, một chuyên gia y tế gần đây nói với Thông tấn xã Tasnim.

Tại Iran, methanol được quảng cáo là có thể uống được. Đôi khi nó được trộn với rượu truyền thống để tăng thêm nguồn cung. Tuy nhiên, ngộ độc methanol gây tổn thương nội tạng và não, có thể gây ra các triệu chứng như đau ngực, chướng khí, mù lòa và hôn mê.

Cùng với Thổ Nhĩ Kỳ, Iran là nước bị dịch Covid-19 tấn công mạnh nhất Trung Đông với hơn 91.000 ca nhiễm và 5.806 ca tử vong.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC