Xe+

Hàng trăm ngàn xe Nissan và Cadillac đồng loạt bị thu hồi

Thu Việt
ANTĐ - Có 841.000 xe Nissan và hơn 27.000 xe Cadillac bị nhận “lệnh triệu tập”.
Hãng xe hơi Nhật Bản, Nissan vừa phát lệnh thu hồi với khoảng 841.000 chiếc xe đang được sử dụng và bán ra trên toàn thế giới. Các xe bị thu hồi bao gồm toàn bộ mẫu xe Micra lắp ráp tại Anh hoặc Nhật Bản từ năm 2002 đến 2006, và các xe thuộc dòng minicar Nissan Cube sản xuất tại Nhật Bản trong cùng thời gian. Đợt thu hồi này sẽ có ảnh hưởng tới các xe đang có mặt tại Nhật Bản, châu Âu, châu Á, châu Đại Dương, châu Phi, Mỹ Latin và vùng Trung Đông.
Hàng trăm ngàn xe Nissan và Cadillac đồng loạt bị thu hồi ảnh 1

Lí do cho lần triệu hồi này của Nissan là do phát hiện ra lỗi kĩ thuật ở bánh lái, bánh lái có thể bị lỏng và thậm chí long ra và ảnh hưởng xấu trong quá trình điều khiển xe.

Cùng lúc với những chiếc xe Nissan, hơn 27.000 xe Cadillac SRV SUV cũng chung “số phận” bị thu hồi. Những chiếc xe này thuộc dòng 2013 được trang bị bánh xe 18-inch chuẩn nhà máy, trong đó có 19.000 chiếc tại Mỹ và 913 chiếc tại Canada và số còn lại được xuất khẩu ra nhiều nước khác. Theo thông tin từ nhà sản xuất, một vài nút ở bánh xe có thể không đủ chặt để đạt độ an toàn cần thiết, vì vậy cần phải sửa lại và đổi hướng lốp xe. 
Hàng trăm ngàn xe Nissan và Cadillac đồng loạt bị thu hồi ảnh 2

Toàn bộ số xe bị thu hồi sẽ được sửa chữa hoàn toàn miễn phí bởi nhà sản xuất. Rất may mắn là chưa có vụ tai nạn hay thương tích nào xảy ra do các lỗi kĩ thuật nói trên.

Theo AutoGuide

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC