Thế giới

Hàng trăm ngàn người ngồi trên nóc tàu hỏa về quê

Linh Chi
ANTĐ - Hàng trăm ngàn người Băng-la-đét chen nhau lên tàu để về quê trong ngày lễ Giết cừu của đạo Hồi. Điều đáng nói là những người này thậm chí phải ngồi trên nóc hay bám ở cạnh tàu chứ không phải ngồi riêng một ghế.

Qua những hình ảnh này, người xem có thể khẳng định rằng các bến tàu xe ở thủ đô Dhaka là những bến tàu quá tải nhất thế giới.

Một hành khách đi tàu hỏa có tên Soma nói, “tôi đang đợi ở ga tàu để lên đường về Khulna, nhưng tàu đông quá nên không thể kiếm được một chỗ ngồi, chẳng hiểu tại sao lại như thế. Tôi sợ rằng sẽ không về nhà được, để leo lên tàu rất khó”.

Lễ hội Giết cừu (Eid al Adha) là là ngày lễ lớn thứ hai của các tín đồ Hồi giáo. Lễ hội này được diễn ra trên khắp cả nước vào ngày thứ Hai tới.

Đây là ngày kỷ niệm sự phục tùng của giáo đồ Ibrahim, người đã quyết hy sinh mạng sống của con trai để bày tỏ sự tận tụy với thánh Ala. Nhưng cuối cùng thì Ibrahim đã không phải giết con trai mình vì thánh Ala đã lấy một con cừu để thế mạng. Trong suốt lễ hội Giết cừu, các tín đồ Hồi giáo phải thịt vật nuôi trong nhà để chiêu đãi gia đình, bạn bè và những người nghèo.

Video dưới đây là hình ảnh của hàng trăm ngàn người rời thủ đô Dhaka để về làng dự lễ.

Theo Sky News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC