Thế giới

Hàng trăm lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraine thiệt mạng sau đòn tấn công của Nga?

Hoàng Cường
ANTD.VN - 300 lính đánh thuê nước ngoài đã bị lực lượng Nga loại bỏ ở vùng Nikolayev, miền Nam Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga ngày 24-9-2022 thông báo.
Hàng trăm lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraine thiệt mạng sau đòn tấn công của Nga? ảnh 1

Ảnh minh họa

“Có tới 300 tay súng bị loại bỏ trong cuộc tấn công tên lửa vào điểm triển khai tạm thời của lính đánh thuê nước ngoài tại làng Kalinovka, vùng Nikolayev”, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov, nói trong cuộc họp báo.

Theo hãng RT, một số lượng lớn lính đánh thuê nước ngoài đã thiệt mạng khi chiến đấu cho Ukraine. Đầu tuần này, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu tuyên bố, lực lượng Nga và dân quân của các nước cộng hòa tự xưng Donbass đã loại khỏi vòng chiến đấu hơn 2.000 lính đánh thuê nước ngoài.

Theo Bộ trưởng Shoigu, tính đến ngày 21-9, 1.000 người nước ngoài vẫn trong hàng ngũ quân đội Ukraine, trong khi vào tháng 4, con số này ước tính là 3.000 người. Cuộc tấn công hôm 24-9 sẽ khiến số lượng lính đánh thuê nước ngoài chỉ còn lại 700 người, theo những tính toán đó.

Trung tướng Konashenkov cho biết thêm, các lực lượng Nga cũng đã loại khỏi vòng chiến đấu hơn 200 binh sĩ Ukraine tại Vùng Nikolayev. Trong khi đó, tại khu vực lân cận làng Sergeyevka, thuộc vùng Đông Nam Dnepropetrovsk, máy bay chiến đấu của Nga đã bắn hạ 1 chiếc MiG-29 của Ukraine đã được “chuyển đổi sang sử dụng tên lửa chống radar HARM của Mỹ”.

Hiện phía Ukraine chưa bình luận gì về thông tin trên.

Kể từ khi phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine vào cuối tháng 2, Nga đã cảnh báo các nước phương Tây ngừng “bơm” vũ khí cho Ukraine, cho rằng điều đó sẽ chỉ kéo dài xung đột.

Tuy nhiên, trước thông báo gần đây của Nga về việc huy động một phần lực lượng dự bị, những quốc gia ủng hộ Kiev, bao gồm Mỹ và Anh, đã cam kết duy trì hoặc tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC