Đời sống

Hàng trăm học sinh trải nghiệm chữa cháy, thoát nạn

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Nhằm trang bị kiến thức an toàn và kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn, sáng 6-4, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC - CNCH) tại trường THPT Nguyễn Trãi, phường Giảng Võ...
Hàng trăm học sinh trải nghiệm chữa cháy, thoát nạn ảnh 1

Các học sinh tham gia tình huống chữa cháy và thoát nạn giả định

Tại đây, các học sinh, thầy cô giáo và nhân viên trường THPT Nguyễn Trãi được đại diện chỉ huy phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an thành phố Hà Nội hướng dẫn các kiến thức về PCCC - CNCH; đồng thời các em học sinh được thực hành cách sử dụng một số loại bình chữa cháy thông dụng...

Đặc biệt, để các học sinh được trải nghiệm thực hành, lực lượng cảnh sát PCCC đã đưa ra tình huống giả định có đám cháy lớn tại trường để các em thoát nạn và có sự hướng dẫn của cán bộ PCCC, thầy cô giáo và nhân viên nhà trường.

Hàng trăm học sinh trải nghiệm chữa cháy, thoát nạn ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn học sinh sử dụng bình chữa cháy an toàn

Trong tình huống cháy giả định, các em học sinh được thực hành sử dụng các thiết bị chữa cháy của trường để khống chế dập tắt đám cháy, đồng thời di chuyển hết học sinh ra vị trí an toàn.

Thông qua buổi tuyên truyền, diễn tập đã giúp học sinh và giáo viên trường THPT Nguyễn Trãi có thêm kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng thoát hiểm và xử lý các tình huống khi có sự cố bất ngờ về cháy, nổ; đồng thời nâng cao ý thức và tầm quan trọng về công tác PCCC - CNCH tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC