Đời sống

Hàng trăm F1 tại quận Nam Từ Liêm được cho phép cách ly tại nhà

Duy Tiến
ANTD.VN - Tại Hà Nội, 10 phường của quận Nam Từ Liêm đã cho phép F1 cách ly tại nhà, đồng thời thành phố cũng xem xét không đưa F0 không triệu chứng vào bệnh viện điều trị tập trung…
Hàng trăm F1 tại quận Nam Từ Liêm được cho phép cách ly tại nhà ảnh 1

Nhiều F1 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đang được cách ly tại nhà (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Bộ Y tế, TP Hà Nội đã thông tin về việc sẽ không đưa F0 (ca dương tính Covid-19) không có triệu chứng vào bệnh viện điều trị tập trung mà sẽ thành lập trạm y tế lưu động.

Hiện tại, 10 phường của quận Nam Từ Liêm đã cho phép F1 cách ly tại nhà; còn tại quận Hà Đông, 4 nhóm đối tượng đủ điều kiện cũng được cách ly tại nhà.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Phòng Y tế quận Nam Từ Liêm, hiện trên địa bàn quận có hàng trăm F1 đang được cách ly tại nhà.

Cụ thể, quận cho phép những trường hợp F1 thuộc 4 nhóm: người già, bệnh nền, phụ nữ mang thai, trẻ em mà gia đình có đủ điều kiện (như có phòng riêng, nhà vệ sinh riêng, có người chăm sóc, thu gom rác thải đúng quy định...) được cách ly tại nhà.

Ông Tuấn cho biết, đây không phải là các trường hợp thí điểm cách ly tại nhà của Sở Y tế Hà Nội mà quận làm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và TP Hà Nội. Hiện quận Nam Từ Liêm cũng đang trình công văn đề nghị Sở Y tế và UBND TP Hà Nội cho phép thí điểm cách ly F1 tại nhà ngoài 4 đối tượng nêu trên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC