Chính trị - Xã hội

Hàng trăm con gà lậu suýt vào quán phở

Hoàng Phong
ANTĐ - Khoảng 15h hôm nay 18-3, tổ công tác của Đội CSGT số 5 do Trung tá Lê Hồng Sơn, Trung tá Nguyễn Văn Nhạc phối hợp với Đội Cảnh sát Môi trường CAQ Long Biên, Hà Nội, trong khi làm nhiệm vụ tại đường dẫn lên cầu Thanh Trì đã phát hiện xe ô tô tải BKS: 29V-5396 vi phạm Luật Giao thông, ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. 

Lái xe là Mai Tuấn Anh (SN 1975) ở Yên Thế, Bắc Giang đã không xuất trình được giấy phép điều khiển phương tiện vì trước đó giấy phép này đã bị CSGT tạm giữ. Trong khi kiểm tra, tổ công tác còn nhận thấy trong thùng xe tải bịt kín có nhiều dấu hiệu nghi vấn, CSGT yêu cầu lái xe mở ra kiểm tra.

Sau vài phút ngập ngừng, lái xe Tuấn Anh đã phải chấp hành. Trên thùng xe tải chở hàng chục thùng nhựa chứa gà với tổng số khoảng 600 con gà. Nhiều con có những dấu hiệu bị ốm, yếu như nước dãi chảy thành dòng, mắt lờ đờ nằm bẹp dưới đáy lồng. Tại thời điểm kiểm tra, Mai Tuấn Anh không xuất trình được bất cứ tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận kiểm định an toàn thực phẩm.

Tại Đội CSGT số 5, lái xe Mai Tuấn Anh khai nhận đã thu mua số gà trên ở Yên Thế, Bắc Giang rồi chở về Hà Nội đổ cho các chợ đầu mối, nhà hàng, quán phở để làm thịt. Đội CSGT số 5 đã cùng với Đội Cảnh sát Môi trường CAQ Long Biên và các đơn vị chức năng khác lập biên bản, xử lý tiêu hủy theo đúng quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC