Xe+

Hàng nghìn vé máy bay Tết bỗng nhiên bị hủy do "lỗi hệ thống"

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Hàng nghìn vé máy bay Tết có lộ trình đi lại từ ngày 10/1/2017 đến 28/2/2017 do Vietnam Airlines bán ra trên những chuyến bay liên doanh giữa hãng này và Jetstar bỗng nhiên bị hủy với lý do "lỗi hệ thống". Sự việc đầy bất ngờ khiến hàng chục đại lý và hàng nghìn hành khách lao đao. 

Phản ánh tới Báo An ninh Thủ đô, nhiều đại lý bán vé máy bay cho biết, thời gian trước, trên hệ thống bán vé của Vietnam Airlines đã mở bán vé máy bay Tết giá rẻ, có lịch trình bay từ 10/1 đến 28/2/2017 khai thác trên các chuyến bay của Jetstar Pacific. Do giá rẻ, lại được cộng 20kg hành lý miễn phí nên nhiều đại lý đã mua được và xuất vé bán cho hành khách.

Tuy nhiên, ngày 20/12/2016, Jetstar Pacifcic đã gửi thông báo tới các đại lý cho biết, sẽ truy thu, hủy toàn bộ số vé máy bay giá rẻ được Vietnam Airlines bán ra cho những chuyến bay liên doanh, bay trong thời gian trên. Lý do mà phía hãng đưa ra chỉ đơn giản là "do lỗi hệ thống".

Việc này đã khiến hàng chục đại lý, với hàng nghìn hành khách mua được vé máy bay đi lại dịp Tết với giá "hời" liêu xiêu.

Hàng nghìn vé máy bay Tết bỗng nhiên bị hủy do "lỗi hệ thống" ảnh 1

Hàng nghìn vé máy bay giá rẻ dịp Tết Nguyên đán 2017 bỗng nhiên bị hủy

Đại diện một đại lý vé máy bay cho hay: "Chúng tôi mua bán đàng hoàng trên hệ thống của Vietnam Airlines chứ không buôn gian bán lận gì. Vé cũng đã xuất bán cho cả trăm hành khách nhưng chỉ với một email thông báo, hãng sẽ hủy là hủy toàn bộ số vé này. Chúng tôi sẽ ăn nói như thế với hành khách? Liệu có bị mang tiếng là lừa đảo".

Trước phản ứng khá gay gắt của các đại lý, chiều 22/12, Vietnam Airlines và Jetstar đã gửi thông báo khôi phục toàn bộ lượng vé đã bị hủy. Tuy nhiên, do các chuyến bay liên doanh giữa hai hãng trong giai đoạn 10/1 đến 28/2/2017 đã tạm thời đóng, nên việc khôi phục này cũng chưa chắc đảm bảo 100% khách hàng đã mua vé sẽ được khôi phục đầy đủ quyền lợi.

Chiều 22/12, trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, đại diện Jetstar Pacific cho biết, có sự việc trên là do lỗi hệ thống ở Úc đã mở nhầm giá vé máy bay trong dịp Tết Nguyên đán 2017 với giá rẻ. Bởi hiện Jetstar vẫn sử dụng chung hệ thống với Jetstar Group đặt ở Úc.

Ngay sau khi phát hiện có sự cố, Jetstar đã tạm ngừng bán vé codeshare giữa hãng và Vietnam Airlines, đồng thời tạm hủy toàn bộ lượng vé đã bán ra. Tuy nhiên, chiều 22/12, hãng đã khôi phục lại toàn bộ lượng vé này. 

Mặc dù vậy, phía đại lý cũng như hàng trăm hành khách vẫn không yên tâm chưa chắc 100% hành khách mua vé, đã bị hủy và vừa được khôi phục sẽ được đảm bảo quyền lợi đầy đủ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC