Thế giới

Mexico:

Hàng nghìn người phải sơ tán vì bão Jova đổ bộ

Trang Nhung - Theo CNN
ANTĐ - Đầu tuần qua, cơn bão Jova đã quét qua các bang nằm bên bờ Thái Bình Dương của Mexico gây thiệt hại về cả người và của.

Cho tới thời điểm hiện tại, một số người dân tại bang Manzanillo, nơi mà nước lũ hoành hành nặng nề nhất, vẫn phải sống trên nóc nhà. Trận bão này đã khiến cho ít nhất 1.400 người vẫn phải ở trong các nơi tập trung.

Cơ quan chức năng của thành phố cho biết, hiện chưa có báo cáo gì về thương tích hay số người thiệt mạng, nhưng ở bang Jalisco kế bên thì đã có một phụ nữ 21 tuổi thiệt mạng do lở đất.

Tại bang này, một dòng suối đã biến thành sông, với độ sâu ít nhất là 1 mét, gây lụt hầu hết các tuyến đường giao thông. Lực lượng quân đội đã được điều động để trợ giúp người dân, cảnh báo trước những nơi đường xá đã bị phá hủy. 
Hàng nghìn người phải sơ tán vì bão Jova đổ bộ ảnh 1 

 Hàng nghìn người đã phải sơ tán vì cơn bão Jova

Báo Jova đổ bộ vào Mexico vào đầu tuần qua với sức gió lên tới 160 km/h và đã suy giảm thành áp thấp nhiệt đới, tuy nhiên vẫn có mưa rất to tại một số nơi. Nước lũ vẫn chưa rút hết và tiếp tục đổ về những vùng trũng tại bang Manzanillo.

Ông Roberto Robles, người đã mất toàn bộ tài sản của mình trong một trận lở đất cho biết: “Chúng tôi rất lo sợ, đặc biệt là cho bọn trẻ con, chúng còn quá nhỏ và không biết bão là gì cả”. 
Hiện người dân nơi đây đang bắt đầu công việc dọn dẹp đống đổ nát mà cơn bão để lại. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC