Chính trị - Xã hội

Hàng nghìn người dân được trợ giúp pháp lý miễn phí

Huệ Linh
ANTD.VN - Sáng 7-1, Hội Luật gia TP Hà Nội, Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai công tác năm 2017.

Trong năm 2016, các cấp hội Luật gia TP Hà Nội đã tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác hội, hoàn thành xuất sắc chương trình công tác đề ra. Đã có 3 luật gia trúng cử ĐBQH khóa XIV, 78 luật gia trúng cử Đại biểu HĐND cấp huyện… Các đơn vị Hội đã trợ giúp pháp lý cho gia đình chính sách, người nghèo và trẻ em ở địa phương trên 1.300 vụ việc, đồng thời tích cực tham gia công tác hòa giải ở cơ sở tại địa phương.

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác của Hội Luật gia TP Hà Nội năm 2017, bà Hồ Xuân Hương - Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP.Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Tư pháp cho biết, trong năm nay, Hội sẽ tập trung phổ biến các văn bản pháp luật mới có liên quan trực tiếp đến đời sống người dân như BLDS (sửa đổi), Bộ luật TTDS (sửa đổi); Luật Thủ đô… 

Cũng trong sáng 7-1, tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 của Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, luật sư Nguyễn Chiến - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thông tin, trong năm 2016, Ban Chủ nhiệm đã tổ chức, thực hiện tốt các nhiệm vụ theo đúng Luật Luật sư và các quy định khác có liên quan, thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và thực hiện tốt quyền đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của luật sư trong hành nghề luật sư.

Với 3.015 luật sư, Đoàn còn tổ chức cho các thành viên tham gia tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí, kết hợp với hoạt động từ thiện tại các vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã triển khai nhiều hoạt động trong việc tham gia xây dựng các đạo luật và các văn bản quy phạm pháp luật, tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến với người dân…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC