Chính trị - Xã hội

Hàng loạt công ty bất động sản nằm trong danh sách nợ thuế, phí

Anh Tú
ANTD.VN - Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai danh sách 145 đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất, đây là đợt công khai thứ 10 trong năm 2016. Danh sách lần này ghi nhận nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Hàng loạt công ty bất động sản nằm trong danh sách nợ thuế, phí ảnh 1

TSQ Techco đứng đầu bảng về số tiền nợ 

Tổng số tiền nợ của 145 doanh nghiệp lên đến hơn 150 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là nợ thuế, phí với hơn 133 tỷ đồng.

Nổi bật trong danh sách nợ thuế, phí do Cục Thuế TP Hà Nội công bố đợt này là Công ty Cổ phần TSQ Techco hoạt động trong lĩnh vực xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, các công trình giao thông, thủy lợi, công trình ngầm. Tổng số tiền nợ của doanh nghiệp này lên tới hơn 20 tỷ đồng.

Cũng theo danh sách nợ, còn hàng loạt doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản như Công ty Cổ phần bất động sản Thăng Long với hơn 9 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Kad Việt Nam gần 9 tỷ đồng hay Công ty cổ phần đầu tư và phát triển đô thị Bắc Thăng Long Hà Nội với hơn 3 tỷ đồng...

Bên cạnh đó, danh sách cũng nêu tên một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác như Công ty cổ phần tư vấn dự án quốc tế Kpf hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tài chính với hơn 5 tỷ đồng, Công ty TNHH thiết bị máy móc Phúc Điền với hơn 6 tỷ đồng hay Công ty Cổ phần Thương mại Công nghiệp Phú Tài với hơn 2 tỷ đồng...

Cũng theo Cục Thuế TP Hà Nội, với 9 đợt công bố danh sách doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuế đất được tiến hành từ đầu năm, đã có 1.268 doanh nghiệp bị nêu tên với tổng số tiền nợ là hơn 2.000 tỷ đồng. Sau khi danh sách này được công khai, đã có 629/1.268 doanh nghiệp nộp số tiền đã nợ là 332 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC