Xe+

Hàng không yêu cầu tăng cường phục vụ các chuyến bay đêm dịp Tết Nguyên đán

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Nhà chức trách hàng không lưu ý các đơn vị phục vụ các chuyến bay đêm tại các cảng hàng không có lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu hàng không phục vụ khai thác ban đêm.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan bảo đảm an ninh an toàn và chất lượng phục vụ hành khách dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm 2022.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn căn cứ lịch bay đã được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép, xây dựng phương án nhân sự (bao gồm cả nhân sự dự phòng) sẵn sàng phục vụ hành khách đi lại bằng đường hàng không dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm 2022.

Hàng không yêu cầu tăng cường phục vụ các chuyến bay đêm dịp Tết Nguyên đán ảnh 1

Sân bay Tân Sơn Nhất vài ngày qua rất đông đúc

Nhà chức trách hàng không cũng lưu ý các đơn vị phục vụ các chuyến bay đêm tại các cảng hàng không có lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu hàng không phục vụ khai thác ban đêm; phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không để bảo đảm công tác an ninh an toàn và chất lượng lượng dịch vụ trong quá trình phục vụ hành khách, bao gồm trường hợp xảy ra tình huống chậm chuyến, hủy chuyến.

Các hãng hàng không tính toàn nguồn lực tàu bay, xây dựng kế hoạch và tuân thủ lịch bay đã được cấp phép để bảo đảm an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ trong quá trình vận chuyển hành khách bằng đường hàng không; chủ động phối hợp, cung cấp thông tin liên tục, kịp thời cho ACV và VATM để hoạt động vận chuyển hành khách bằng đường hàng không thông suốt, không bị gián đoạn.

Trong trường hợp có các chuyến bay ngoài thời gian khai thác của các cảng hàng không, sân bay đã được công bố và có các chuyến bay bị chậm, hủy chuyến cần khẩn trương thông báo cho cảng hàng không, sân bay liên quan để xem xét điều chỉnh công tác phục vụ khai thác, tránh lãng phí các nguồn lực.

Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam tăng cường kiểm tra, giám sát việc đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường và phòng chống dịch bệnh tại các cảng hàng không, sân bay; xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định đồng thời báo cáo ngay khó khăn, vướng mắc (nếu có) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để kịp thời xem xét, giải quyết.

Những ngày gần đây, tại Cảng hàng không Nội Bài và Tân Sơn Nhất đều đông nghẹt người dân di chuyển về quê nghỉ Tết Nguyên đán 2022. Điều này trái với dự đoán của ngành hàng không vào thời điểm tháng 12/2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC