Kinh doanh

Hàng không giá rẻ kết nối Hà Nội với Quảng Châu

Ngân Tuyền
ANTD.VN -Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific vừa công bố mở 4 đường bay từ Việt Nam tới các điểm trong khu vực Đông Bắc Á.

Ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết, 4 đường bay mới được mở bao gồm giữa TP.HCM – Hồng Kông (Trung Quốc) cất cánh từ ngày 18/11/2016 với tần suất 4 chuyến/tuần; giữa Hà Nội – Quảng Châu (Trung Quốc) cất cánh từ 1/12/2016, tần suất 1 chuyến/ngày; Hai đường bay mới khác cũng sẽ cất cánh từ 2/12/2016, giữa TP.HCM – Quảng Châu tần suất 5 chuyến/tuần và giữa Đà Nẵng – Đài Bắc có tần suất 3 chuyến/tuần.

Hàng không giá rẻ kết nối Hà Nội với Quảng Châu ảnh 1

Hành khách có thể bay đến Quảng Châu (Trung Quốc) từ Hà Nội với vé máy bay giá rẻ từ  1/12 tới đây

Theo đại diện Jetstar, các đường bay mới được đưa vào khai thác nhằm phục vụ nhu cầu du lịch giữa khu vực Đông Bắc Á và Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Trong đó, theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng khách từ Trung Quốc đến Việt Nam 9 tháng đầu năm 2016 đạt 1.987.603 lượt khách, tăng gần 58 % so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, Hồng Kông và Đài Bắc là những điểm đến hàng đầu trong khu vực đối với khách du lịch Việt Nam, đặc biệt là những người thích mua sắm, đam mê ẩm thực và khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng. Quảng Châu là thành phố lớn thứ 3 của Trung Quốc sau Bắc Kinh và Thượng Hải, đây cũng là đầu mối giao thông quan trọng và là trọng điểm kinh tế và thương mại của Trung Quốc.

"Đông Bắc Á là thị trường du lịch nhiều tiềm năng. Đây là lý do chúng tôi lựa chọn khu vực này để mở rộng mạng bay quốc tế. Jetstar Pacific luôn nỗ lực để giúp cho hành khách có nhiều cơ hội đi du lịch đến những vùng đất mới, kết nối với mạng bay của Jetstar toàn cầu và giới thiệu Việt Nam với thế giới", ông Hà chia sẻ.

Hiện vé đã được Jetstar Pacific mở bán tại trang website của hãng và các phòng vé, đại lý trên toàn quốc .

Được biết, tất cả các chuyến bay sẽ được khai thác bằng loại máy bay hiện đại Airbus A320s. Theo kế hoạch, năm 2017 Jetstar Pacific sẽ tăng đội bay lên 24 Airbus A320 để tiếp tục mở rộng mạng bay nội địa và quốc tế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC