Xe+

Hàng không bay nội địa trở lại sau cách ly xã hội

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Từ ngày 23/4, các hãng hàng không nội địa sẽ được khai thác trở lại trên tất cả các đường bay nội địa.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi Bộ  GTVT kiến nghị về việc khai thác các đường bay nội địa giai đoạn sau ngày 22/4.

Theo đó, sau khi đánh giá nhu cầu của nhân dân, trên cơ sở đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng và theo tinh thần kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp thường trực Chính phủ nghe Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19, Cục Hàng không kiến nghị Bộ GTVT kế hoạch tăng khai thác các đường bay nội địa giai đoạn từ ngày 23/4 đến ngày 30/4.

Hàng không được khai thác trở lại các đường bay nội địa từ 23/4

Hàng không được khai thác trở lại các đường bay nội địa từ 23/4

Cụ thể, đường bay TP.HCM-Hà Nội sẽ tăng khai thác lên 20 chuyến mỗi ngày được phân bổ theo mức 6 chuyến/ngày cho Vietnam Airlines, 6 chuyến/ngày cho Vietjet Air, 4 chuyến/ngày cho Bamboo Airways và 4 chuyến/ngày cho Jetstar Pacific Airlines.

Các đường bay Hà Nội, TP.HCM đi Đà Nẵng và ngược lại, Vietnam Airlines và Vietjet Air được phân bổ mỗi hãng 3 chuyến/đường bay/ngày. Bamboo Airways và Jetstar Pacific được phân bổ khai thác 2 chuyến/đường bay/ngày.

Với đường bay từ Hà Nội hoặc TP.HCM đi các địa phương khác các hãng hàng không được phép khai thác 1 chuyến/đường bay/ngày.

Riêng đường bay TP.HCM-Côn Đảo và ngược lại sẽ là 4 chuyến/ngày. Các đường bay giữa các địa phương khác được Cục Hàng không đề xuất khai thác ở mức mỗi hãng 1 chuyến/ngày.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng vẫn sẽ phải thực hiện giãn cách hành khách ít nhất 1 ghế với các chuyến bay xuất phát từ Hà Nội và TP.HCM.

Trước đó, trong giai đoạn 16/4-22/4, Vietnam Airlines, Vietjet Air khai thác đường bay giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với tần suất 2 chuyến/ngày. Từ ngày 19/4-22/4, Bamboo Airways mới tăng khai thác lên 2 chuyến bay mỗi ngày trên hành trình khứ hồi Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM vẫn được Vietnam Airlines, Vietjet Air duy trì khai thác một chuyến/ngày.

Từ ngày 1/4, thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hàng không đã tạm dừng khai thác tất cả các đường bay nội địa, chỉ duy trì trên 3 đường bay chính từ Hà Nội và TP.HCM đi Đà Nẵng và Hà Nội đi TP.HCM với tần suất tối thiểu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC