Pháp luật

Hàng chục tấn ô mai, mì chính Trung Quốc "đổ bộ" về Hà Nội

Phong Vi
ANTĐ -Hàng chục tấn hàng lậu, trong đó phần nhiều là thực phẩm mì chính, ô mai được lèn chặt cùng các loại hàng gia dụng vừa bị lực lượng chức năng thành phố Hà Nội phát hiện khi đang được vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

Sáng 5/1, Đội kinh tế thương mại, Phòng CSKT, CATPHN phối hợp với Đội QLTT số 13, Chi cục QLTTHN trong quá trình tuần tra kiểm soát tại khu vực cầu Phù Đổng, Gia Lâm đã phát hiện 2 ô tô tải mang BKS 17C-00963 và 17C-03102 di chuyển cùng nhau có biểu hiện nghi vấn.

Hàng chục tấn ô mai, mì chính Trung Quốc "đổ bộ" về Hà Nội ảnh 1
Hai chiếc xe chất cứng hàng hóa nhập lậu

Kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện trên xe chở “thập cẩm” cả thực phẩm và đồ gia dụng. Hai lái xe là Trần Quốc Tuấn và Vũ Trọng Bắc, đều trú tại Thái Bình không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng này.

Hàng chục tấn ô mai, mì chính Trung Quốc "đổ bộ" về Hà Nội ảnh 2 Hàng chục tấn ô mai, mì chính Trung Quốc "đổ bộ" về Hà Nội ảnh 3
Loại ô mai không mấy xa lạ trên thị trường

Hàng chục tấn ô mai, mì chính Trung Quốc "đổ bộ" về Hà Nội ảnh 4
Tất cả bao bì hàng thực phẩm đều in chữ Trung Quốc

Hàng chục tấn ô mai, mì chính Trung Quốc "đổ bộ" về Hà Nội ảnh 5
Mỳ chính các loại

Hàng chục tấn ô mai, mì chính Trung Quốc "đổ bộ" về Hà Nội ảnh 6 Hàng chục tấn ô mai, mì chính Trung Quốc "đổ bộ" về Hà Nội ảnh 7

Các loại phụ kiện cửa không bao bì, nhãn mácLực lượng chức năng kiểm đếm số hàng gồm hơn 15 tấn mì chính các loại; 4,5 tấn ô mai và 10 tấn linh kiện cửa như tay khóa, bản lề… Tất cả đều được xác định do nước ngoài sản xuất.

Hàng chục tấn ô mai, mì chính Trung Quốc "đổ bộ" về Hà Nội ảnh 8

Lực lượng chức năng lấy lời khai của hai lái xe


Tuấn và Bắc khai nhận, số hàng này đều của một chủ. Các lái xe đã được thuê chở hàng từ Chi Lăng, Lạng Sơn về khu vực La Phù, Hà Đông. Số hàng ước tính khoảng trên 500 triệu đồng.

Các trinh sát Đội kinh tế thương mại cho biết, càng sát dịp Tết nguyên đán, lượng hàng hóa nhập lậu, đặc biệt là mặt hàng thực phẩm, bánh, mứt, kẹo chung chuyển về Hà Nội ngày một gia tăng. Thủ đoạn của những đối tượng buôn lậu cũng ngày càng tinh vi và manh động hơn khi chúng tìm mọi cách qua mặt cơ quan công an bằng việc di chuyển đêm, chạy với tốc độ cao, chia hàng làm nhiều chuyến xe để di chuyển tại các cung đường khác nhau và có đối tượng “nằm vùng”, chỉ dẫn qua điện thoại.    

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC