Thế giới

Hàng chục nghìn người Hàn Quốc biểu tình đòi Tổng thống từ chức

Mai Phương
ANTD.VN - Hàng chục nghìn người Hàn Quốc đã xuống đường biểu tình ở Thủ đô Seoul và nhiều nơi khác trên cả nước vào đêm 5-11, đòi Tổng thống Park Geun-hye từ chức trong vụ bê bối liên quan đến người bạn lâu năm và các cựu cố vấn của bà.
Hàng chục nghìn người tham gia biểu tình ở Seoul hôm 5-11

Hàng chục nghìn người tham gia biểu tình ở Seoul hôm 5-11

Các cuộc biểu tình nổ ra trên toàn quốc sau khi bà Park lần thứ hai xin lỗi về vụ bê bối xung quanh bà Choi Soon-sil, người bị nghi ngờ gây ảnh hưởng nhằm mưu lợi cá nhân và can thiệp quá mức vào các công việc của nhà nước sau hậu trường.

Ở Thủ đô Seoul, cảnh sát ước tính khoảng 45.000 người tập trung ở Quảng trường Gwanghwamun để tham gia cuộc biểu tình, gần gấp bốn lần 12.000 người tham gia biểu tình một tuần trước đó.

Khoảng 18.000 cảnh sát được triển khai tới quảng trường để ngăn chặn khả năng đám đông có thể tiến về Phủ Tổng thống, cách quảng trường chỉ 1,2 km.

Ngoài ra, còn có 100.000 người biểu tình ở những nơi khác trên toàn quốc, với các cuộc biểu tình có quy mô nhỏ hơn ở nhiều thành phố lớn.

Trong một diễn biến khác liên quan, ngày 6-11, một tòa án ở Hàn Quốc đã phát lệnh bắt giữ hai cựu cố vấn của Tổng thống Park Geun-hye để điều tra về vụ bê bối khiến tỷ lệ ủng hộ bà Park giảm xuống mức thấp kỷ lục. 

Theo Xinhua

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC