Xe+

Hãng bay nói gì về việc 9 tiếp viên hàng không bị nhà chức trách Úc thẩm vấn vì mang nhiều tiền mặt?

N.T
ANTD.VN - Theo báo cáo của đại diện Vietnam Airlines tại Melbourne, Australia, sau khi kiểm tra nhà chức trách Australia đã trả hộ chiếu và cho phép 8 tiếp viên thực hiện chuyến bay từ Úc về TP.HCM bình thường.

Văn bản của Vietnam Airlines nêu rõ, sau khi rà soát các báo cáo của tổ bay trong tháng 5/2022 đến nay, hãng có ghi nhận báo cáo của tổ bay chuyến bay VN780 chặng Melbourne, Australia đi TP.HCM (MEL-SGN) ngày 23/5/2022 về việc nhà chức trách Australia đã thực hiện kiểm tra đối với tổ tiếp viên của Vietnam Airlines thực hiện nhiệm vụ trên chuyến bay VN780/MEL-SGN ngày 23/5/2022, đối với 9/11 tiếp viên của chuyến bay.

Theo báo cáo của đại diện Vietnam Airlines tại Melbourne, Australia, sau khi kiểm tra nhà chức trách Australia đã trả hộ chiếu và cho phép 8 tiếp viên thực hiện chuyến bay VN780/MEL-SGN ngày 23/5/2022 bình thường và tiếp tục làm việc với tiếp viên N.V.P.A đến 18h cùng ngày.

Hãng bay nói gì về việc 9 tiếp viên hàng không bị nhà chức trách Úc thẩm vấn vì mang nhiều tiền mặt? ảnh 1

Hình ảnh được cho là tang vật bị cảnh sát Australia thu giữ với những cuốn hộ chiếu mang quốc huy Việt Nam. Ảnh: 7News

Sau đó, nhà chức trách Australia cho phép tiếp viên P.A ra về và không đưa ra bất kỳ cáo buộc nào.

Do chuyến bay VN780 MEL-SGN đã khởi hành nên tiếp viên N.V.P.A đã về Việt Nam trên chuyến bay VN780/MEL-SGN ngày 25/5/2022.

Đây là quy trình kiểm tra ngẫu nhiên đối với hành khách và tổ bay xuất cảnh Australia của nhà chức trách Australia.

Đến thời điểm hiện nay, Vietnam Airlines vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ nhà chức trách Australia và đã yêu cầu đại diện của Vietnam Airlines tại Melbourne tiếp tục liên hệ, làm việc với nhà chức trách Australia để nắm các thông tin liên quan đến sự việc.

Ngày 14/6, hãng 7News của Australia đưa tin 9 tiếp viên một hãng hàng không bị nhà chức trách giữ lại trong cuộc truy quét của cảnh sát. Họ bị tình nghi rửa tiền với số tiền 60.000 AUD được chia nhỏ, cất giấu trong hành lý.

Theo quy định của Australia, mỗi người nước ngoài đến hoặc rời khỏi nước này phải khai báo nếu mang theo AUD hoặc ngoại tệ từ 10.000 AUD trở lên. Hành vi không khai báo có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam đánh giá: Đây là hoạt động kiểm tra, kiểm soát bình thường qua đường hàng không. Khi thấy có dấu hiệu nghi ngờ, cơ quan chức năng sẽ thực hiện phỏng vấn hành khách, thành viên tổ bay… Nếu có vấn đề gì nghiêm trọng thì phía nhà chức trách Australia đã gửi thông báo tới nhà chức trách Việt Nam.

Tuy nhiên đến nay, Cục Hàng không Việt Nam vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ phía nhà chức trách hàng không Australia.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC