Hàn Quốc: Triều Tiên phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông vào sáng nay 1-10-2022. Đây là vụ phóng tên lửa thứ 4 của Triều Tiên trong vòng chưa đầy 1 tuần.
Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh minh họa

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Ảnh minh họa

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho hay, các vụ phóng được thực hiện từ khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng trong khoảng thời gian từ 6h45 đến 7h03 sáng nay, song không cung cấp thêm chi tiết.

“Trong khi tăng cường giám sát và cảnh giác, quân đội Hàn Quốc đang duy trì tư thế sẵn sàng và hợp tác chặt chẽ với Mỹ”, JCS cho biết.

Đây là vụ phóng tên lửa thứ 4 của Triều Tiên trong vòng chưa đầy 1 tuần. Các vụ phóng trước đó diễn ra vào Chủ nhật, thứ tư và thứ năm vừa qua.

Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tổ chức cuộc tập trận tác chiến chống tàu ngầm (ASW) ở vùng biển phía Đông vào ngày 30-9-2022.

3 nước này đang tăng cường phối hợp an ninh song phương và 3 bên trong bối cảnh lo ngại rằng Triều Tiên có thể làm gia tăng căng thẳng bằng cách tiến hành 1 vụ thử hạt nhân hoặc các động thái khác.

Hôm 29-9, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã có chuyến thăm kéo dài 1 ngày tới Hàn Quốc, gặp Tổng thống Yoon Suk-yeol và thăm Khu phi quân sự (DMZ) chia cắt Hàn Quốc và Triều Tiên. Tại đây, bà cho biết Washington sẽ làm “mọi thứ” trong khả năng để đảm bảo cam kết an ninh với Hàn Quốc.