Quân sự

Hàn Quốc thành lập đơn vị đặc nhiệm ám sát lãnh đạo Triều Tiên

Đặng Vũ
ANTD.VN - Hàn Quốc đang tăng cường đào tạo một lữ đoàn đặc nhiệm, có nhiệm vụ ám sát các lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên, bao gồm cả ông Kim Jong-Un trong trường hợp xảy ra chiến tranh.

"Chúng tôi đang lên kế hoạch xây dựng một lữ đoàn đặc biệt với mục tiêu loại bỏ hoặc ít nhất là làm tê liệt cấu trúc chỉ huy ở Triều Tiên trong trường hợp chiến tranh bùng phát", Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo cho biết trong một buổi báo cáo chính sách với quyền Tổng thống Hwang Kyo-ahn.

Đơn vị đặc nhiệm mới sẽ được giao nhiệm vụ ám sát các lãnh đạo Triều Tiên, khi chiến tranh nổ ra

Đơn vị đặc nhiệm mới sẽ được giao nhiệm vụ ám sát các lãnh đạo Triều Tiên, khi chiến tranh nổ ra

Việc thành lập lữ đoàn đặc nhiệm mới này từng được ông Han tiết lộ vào hồi tháng 9-2016 với  tên gọi chưa chính thức là “đơn vị đao phủ” và sẽ thực hiện cả nhiệm vụ vô hiệu hóa các khu phóng tên lửa cố định có liên quan đến chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên. Đơn vị này có kế hoạch hoạt động vào năm 2019 nhưng sẽ được thành lập ngay cuối năm 2017.

Việc đẩy nhanh tiến độ việc thành lập đơn vị trên đến sau khi nhiều căng thẳng diễn ra trên bán đảo Triều Tiên trong năm 2016, nổi bật là 2 vụ thử hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Đơn vị đặc nhiệm mới chỉ là một phần của kế hoạch “Trả đũa và trừng phạt Triều Tiên quy mô lớn” (KMPR), được Seoul lập ra. KMPR bao gồm 2 biện pháp khác là hệ thống phòng không phát triển nội địa (KMAD) và hệ thống tên lửa tấn công phủ đầu, sẽ chính thức hoàn thiện vào năm 2020.

Theo WFB

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC