Quân sự

Hàn Quốc tập trung phát triển tên lửa để tăng năng lực răn đe

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Trong kế hoạch quốc phòng giai đoạn từ năm 2022-2026, Hàn Quốc cho biết, nước này sẽ tập trung phát triển các loại tên lửa mới có sức công phá mạnh mẽ, nâng cấp hệ thống phòng không và triển khai nhiều tàu chiến hiện đại.

“Chúng tôi sẽ phát triển tên lửa mạnh, tầm xa và chính xác hơn để thực hiện răn đe, đạt được an ninh và bình yên trên bán đảo Triều Tiên”, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay.

Một trong những tên lửa mới của Hàn Quốc sẽ là loại có tầm bắn 350-400 km và mang theo đầu đạn 3 tấn. Nó được thiết kế để phá hủy các công trình đặt sâu dưới đất.

Nỗ lực trên của Hàn Quốc được đẩy mạnh sau khi vào hồi tháng 5, Mỹ đã đồng ý dỡ bỏ toàn bộ hạn chế đối với chương trình phát triển tên lửa của Seoul.

Hàn Quốc tập trung phát triển tên lửa để tăng năng lực răn đe ảnh 1

Tên lửa của Hàn Quốc sẽ vô cùng mạnh mẽ trong thời gian tới

Theo bản kế hoạch quốc phòng mới của Hàn Quốc, nước này sẽ chi 273 tỷ USD trong 5 năm tiếp theo, tăng trung bình 5,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc sẽ cải tiến tính năng của tên lửa đánh chặn Patriot hiện hành và bắt tay vào phát triển hệ thống đánh chặn rocket Iron Dome phiên bản Hàn Quốc.

Ngoài ra, hải quân nước này sẽ thành lập lực lượng cơ động với ba tàu khu trục Aegis và phát triển tàu khu trục thế hệ mới với lượng giãn nước 6.000 tấn. Trong khi đó, tàu sân bay hạng nhẹ của Hàn Quốc sẽ được triển khai vào thực chiến đầu những năm 2030.

Theo Yonhap

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC