Thế giới

Hàn Quốc: Phe đối lập tức giận vì Tổng thống Park Geun-hye trì hoãn trả lời thẩm vấn

Khánh Dương
ANTD.VN - Các chính trị gia đối lập ở Hàn Quốc đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Park Geun-hye sau khi bà Park đưa ra đề nghị các công tố viên hoãn thẩm vấn về vụ bê bối liên quan tới người bạn thân Choi Soon-sil.

Không chỉ công chúng mà cả các phương tiện truyền thông ở Hàn Quốc cũng lên án quyết định trên của tổng thống Park. Trong khi đó, hôm 15-11, luật sư Yoo Yeong-ha, đại diện pháp lý của tổng thống, cho biết ông cần có thêm thời gian để xem lại các cáo buộc chống lại bà Park, và từ chối yêu cầu mở cuộc thẩm vấn tổng thống vào ngày 16-11 của các công tố viên.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trước bê bối chính trị liên quan đến bạn thân

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trước bê bối chính trị liên quan đến bạn thân

Một phát ngôn viên của Đảng Dân chủ đối lập tại Hàn Quốc phát biểu rằng hiện tổng thống đang là trung tâm của vụ bê bối chính trị chính vì vậy không nên trì hoãn việc điều tra đối với bà Park. Còn Đảng Nhân dân, đảng đối lập lớn thứ 2 tại Hàn Quốc cũng nói rằng việc bà Park không từ chức đã khiến chính phủ nước này bị tê liệt. 

Trong khi đó, tờ Dong-A Ilbo vốn theo khuynh hướng bảo thủ đã giành cả trang nhất của mình để đăng những bài báo công kích Tổng thống. Còn tờ nhật báo Hankyoreh lại cáo buộc Tổng thống Park muốn trì hoãn việc điều tra để kéo dài thêm thời gian.

Hiện Tổng thống Hàn Quốc đang phải đương đầu với bê bối chính trị có liên quan đến người bạn thân hơn 40 năm của mình là nữ doanh nhân Choi Soon-sil và hai phụ tá thân cận.

Các công tố viên cho biết họ cần phải thẩm vấn Tổng thống Park vào ngày thứ Năm, 17-11, vì thời hạn tạm giam của bà Choi sẽ kết thúc vào ngày chủ nhật tới, 20-11, tuy nhiên yêu cầu của họ vẫn chưa được tổng thống đáp ứng.

Theo NHK

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC